Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Thông tin » 9 nguyên tắc sử dụng thuốc an toàn khi đang cho con bú

9 nguyên tắc sử dụng thuốc an toàn khi đang cho con bú

Trong trường hợp mẹ bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc ở thời kỳ đang cho con bú thì cần phải nắm được những nguyên tắc sau.

nghien-thuoc-chuyen-khong-nho-1

Dùng thuốc trong thời kỳ đang cho con bú có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh cho mẹ cũng không thể coi thường. Trong trường hợp mẹ bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc trong thời kỳ này thì cần phải nắm được những nguyên tắc an toàn sau đây:

1. Không tùy tiện mua thuốc tự điều trị mà không hỏi ý kiến của bác sỹ.

2. Không có loại thuốc nào là hoàn toàn an toàn cho bé. Vì thế mẹ cần phải chú ý cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

3. Ưu tiên các loại thuốc nổi tiếng, thông dụng và được nghiên cứu kỹ lưỡng.

4. Chỉ nên dùng liều lượng tối thiểu nhất.

5.Trước khi khám bệnh và mua thuốc cần chia sẻ với bác sỹ rằng bạn đang cho con bú để nhận được những lời khuyên an toàn nhất.

6. Nhất định phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thành phần, chống chỉ định trên sản phẩm.

7. Hãy cho con bú trước khi dùng thuốc. Sau khoảng 2 tiếng có thể cho bé bú bình, vắt bỏ sữa mẹ, lần tiếp theo lại cho bé bú bình thường.

8. Trong thời gian mẹ uống thuốc cần theo dõi bé xem có những biểu hiện bất thường nào không? Nếu thấy trẻ quấy khóc, bỏ bú, tiêu chảy… thì mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ.

9. Cuối cùng, một điều vô cùng quan trọng các mẹ cần thực hiện nghiêm túc đó là không ngừng dùng thuốc khi chưa khỏi hẳn bệnh chỉ vì sợ ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con. Hãy nhớ rằng, em bé của bạn cần một người mẹ và cả nguồn sữa khỏe mạnh lâu dài.

Theo blogphunu

Nhận xét sản phẩm: "9 nguyên tắc sử dụng thuốc an toàn khi đang cho con bú"