Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Thông tin trong ngành » TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM BẮC GIANG ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025: 2005

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM BẮC GIANG ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025: 2005

Ngày 26/01/2018, Trung tâm kiểm nghiệm Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ phòng thí nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005.

bg1

Tới dự buổi lễ có ông Tạ Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, bà Hàn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ông Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Phúc Thương – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Bắc Giang. Đại diện lãnh đạo của Văn phòng công nhận chất lượng- Bộ Khoa học công nghệ có ông Vũ Xuân Thủy – Giám đốc và bà Trần Thị Thu Hà- Phó Giám đốc. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh, đại diện của các Trung tâm kiểm nghiệm các tỉnh bạn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang qua các thời kỳ.

bg2

Tiền thân là Phòng kiểm nghiệm thuộc thuộc Ty Y tế Hà Bắc với khoảng 6 – 7 cán bộ, sau đổi thành Trạm Kiểm nghiệm Hà Bắc. Sau khi tách tỉnh Hà Bắc thành hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh năm 1996 đổi tên thành Trạm Kiểm nghiệm Bắc Giang. Năm 1999 được đổi tên thành Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Bắc Giang. Đến năm 2008 đổi tên thành Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang. Từ 6-7 cán bộ khi mới thành lập, đến nay số lượng cán bộ viên chức của TTKN Bắc Giang đã đạt đến số 31.

Được thành lập trong những năm chiến tranh gian khổ với số ít cán bộ, cơ sở vật chất hết sức nghèo nàn, thô sơ và chỉ kiểm tra được một số chỉ tiêu đơn giản, chủ yếu làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm nghiệm các thuốc tự pha chế trong tỉnh: huyết thanh do các bệnh viện tự pha, cồn thuốc, rượu thuốc, si rô thuốc và cấc mặt hàng cao đơn hoàn tán…do các cơ sở trong tỉnh sản xuất. Trong thời gian khó khăn này, các cán bộ vẫn bám sát cơ sở, kiểm tra từng mẻ huyết thanh, si rô, rượu thuốc… bảo đảm thuốc có chất lượng dùng cho bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của chất lượng thuốc, bằng lòng yêu nghề, sự hăng say cống hiến, cán bộ, viên chức của Trung tâm qua các thời kỳ đã khắc phục khó khăn, vượt lên gian khổ triển khai được nhiều các kỹ thuật về hóa học, hóa lý, vi sinh đáp ứng theo yêu cầu của DĐVN. Đến nay Trung tâm đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật kiểm nghiệm, kiểm nghiệm được hầu hết các dạng thuốc. Nhờ vậy Trung tâm luôn làm tốt vai trò của mình trong công tác quản lý chất lượng thuốc, hạn chế được thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu thông, lưu hành trên địa bàn tỉnh.

Phát huy truyền thống, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, các sở, ban ngành của tỉnh, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm kiểm nghiệm Bắc Giang qua các thời kỳ, đến nay Trung tâm đã có trụ sở làm việc khang trang, điều kiện làm việc ngày một tốt hơn, đời sống của cán bộ viên chức từng bước được cải thiện.

bg3

Bà Hàn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

Với mục tiêu xây dựng Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang phấn đấu trở thành một tổ chức có chất lượng hàng đầu về cung cấp các dịch vụ kỹ thuật kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; một trung tâm không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, quản lý và nguồn nhân lực của phòng thí nghiệm; đảm bảo các kết quả phân tích, thử nghiệm chính xác và tin cậy,  đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu chính đáng của khách hàng, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, Ban giám đốc trung tâm quyết định triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Sau một thời gian dài nỗ lực và cố gắng, ngày 15/9/2017 Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) – Bộ Khoa học & Công nghệ đã công nhận Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 trong lĩnh vực Dược với 18 phép thử, 81 hoạt chất chính và 50 dược liệu.

bg4

Ông Vũ Xuân Thủy – Giám đốc Văn phòng công nhận chất lượng trao chứng chỉ công nhận Phòng thí nghiệm đạt tiểu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 cho Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, ông Tạ Mạnh Hùng đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Trung tâm kiểm nghiệm Bắc Giang đã đạt được, chúc mừng Trung tâm đã xây dựng thành công phòng thử nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn của ISO/IEC 17025: 2005.  Bên cạnh đó, đồng chí Tạ Mạnh Hùng cũng đề nghị tập thể cán bộ viên chức của trung tâm tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đã đạt được, nâng cao năng lực kiểm nghiệm, mở rộng các phép thử để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và tiến tới xây dựng phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP, xây dựng Trung tâm thành trở thành phòng thí nghiệm có năng lực đủ mạnh trong kiểm tra, giám sát, kiểm nghiệm chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của nhà quản lý cũng như cộng đồng nhân dân trong tỉnh về chất lượng và sự an toàn trong sử dụng của thuốc, mỹ phẩm góp phần cùng toàn ngành thực hiện thành công sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

bg5

bg6

Ông Tạ Mạnh Hùng- Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

bg7

bg8

bg9

bg10

bg11

bg12

Tin, bài: ThS. Cao Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng KHTH – VKNTTW

Nhận xét sản phẩm: "TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM BẮC GIANG ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025: 2005"