Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Thông tin trong ngành » TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025: 2005

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025: 2005

Ngày 29/9/2017, Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, đón nhận chứng chỉ phòng thí nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước trao tặng cho tập thể và các cá nhân của đơn vị.

Tới dự buổi lễ có TS. Tạ Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, đồng chí Nguyễn Vi Hồng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo của các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh, đại diện của các trung tâm kiểm nghiệm các tỉnh bạn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của trung tâm qua các thời kỳ.

tn1

Lãnh đạo Sở Y tế, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Hệ thống Kiểm nghiệm cùng cán bộ viên chức của Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Thái Nguyên qua các thời kỳ

Tiền thân là Tổ kiểm nghiệm thuộc Phòng Quản lý Dược được thành lập trong những năm chiến tranh gian khổ với 03 cán bộ, cơ sở vật chất hết sức nghèo nàn, thô sơ và chỉ kiểm tra được một số chỉ tiêu đơn giản về hóa học của thuốc. Nhận thức rõ tầm quan trọng của chất lượng thuốc, bằng lòng yêu nghề, sự hăng say cống hiến, cán bộ, viên chức của Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Thái Nguyên qua các thời kỳ đã khắc phục khó khăn, vượt lên gian khổ triển khai được nhiều các kỹ thuật về hóa học, hóa lý, vi sinh đáp ứng theo yêu cầu của Dược điển Việt Nam. Trong từng thời kỳ, từng giai đoạn, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ Phẩm Thái Nguyên đã cùng với hệ thống quản lý chất lượng của tỉnh thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, đã và đang góp sức đáng kể của mình vào sự nghiệp y tế trên quê hương Thái Nguyên, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng.

Phát huy truyền thống, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh, cùng với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm kiểm nghiệm Thái Nguyên qua các thời kỳ, đến nay Trung tâm đã có trụ sở riêng khang trang, điều kiện làm việc ngày một tốt hơn, đời sống của cán bộ viên chức từng bước được cải thiện.

tn2

Đồng chí Nguyễn Vi Hồng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Với mục tiêu xây dựng Trung tâm Kiểm nghiệm Thái Nguyên phấn đấu trở thành một tổ chức có chất lượng hàng đầu về cung cấp các dịch vụ kỹ thuật kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; một trung tâm không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, quản lý và nguồn nhân lực của phòng thí nghiệm; đảm bảo các kết quả phân tích, thử nghiệm chính xác và tin cậy,  đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu chính đáng của khách hàng, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, Ban giám đốc trung tâm quyết định triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Sau một thời gian dài nỗ lực và cố gắng, ngày 16/3/2017 Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) – Bộ Khoa học & Công nghệ đã công nhận Trung tâm Kiểm nghiệm Thái Nguyên phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 trong lĩnh vực Dược với 15 phép thử, 98 hoạt chất chính và 49 dược liệu.

tn3

Ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Văn phòng công nhận chất lượng trao chứng chỉ công nhận cho Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Thái Nguyên

Nhân dịp này, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Thái Nguyên đã vinh dự được chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tặng thưởng bằng khen cho tập thể cán bộ công nhân viên chức của Trung tâm vì những thành tích suất sắc đã đạt được trong những năm vừa qua.

tn4

Đồng chí Nguyễn Vi Hồng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho đại diện tập thể CBVC của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, TS. Tạ Mạnh Hùng đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Thái Nguyên đã đạt được, chúc mừng Trung tâm đã xây dựng thành công phòng thử nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn của ISO/IEC 17025: 2005.  Bên cạnh đó, đồng chí Tạ Mạnh Hùng cũng đề nghị tập thể cán bộ viên chức của trung tâm tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đã đạt được, nâng cao năng lực kiểm nghiệm, mở rộng các phép thử để đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu của ISO/IEC 17025, xây dựng kế hoạch và tiến tới xây dựng phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP, xây dựng Trung tâm thành trở thành phòng thí nghiệm có năng lực đủ mạnh trong kiểm tra, giám sát, kiểm nghiệm chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của nhà quản lý cũng như cộng đồng nhân dân trong tỉnh về chất lượng và sự an toàn trong sử dụng của thuốc, mỹ phẩm góp phần cùng toàn ngành thực hiện thành công sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

tn5

TS. Tạ Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

tn6

tn7

tn8

tn9

tn10

tn11

tn12

tn13

tn14

tn15

Tin, bài: Th.S Cao Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng KHTH-VKNTTW

Nhận xét sản phẩm: "TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO/IEC 17025: 2005"