Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Thông tin trong ngành » VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017 – 2022

VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Được sự đồng ý của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, Đại hội công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương được tổ chức đúng ngày kỷ niệm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017.  Trong không khí náo nức của ngày lễ dành cho phái đẹp, đại hội đã thực sự là một ngày hội của cán bộ công nhân viên chức toàn Viện. Đây là đại hội lần thứ XVI của tổ chức đại diện cho những cán bộ viên chức đang lao động và học tập tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Đại hội năm nay được tiến hành cũng là năm Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương tròn 60 năm tuổi, tuổi đánh dấu một quá trình phát triển và trưởng thành.

pn1

Tới dự và chỉ đạo đại hội có Ths. Vũ Anh Tuấn – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức và Ths. Hoàng Xuân Thảo – Trưởng ban Chính sách pháp luật, là đại diện của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng thành công đến đại hội. Đại hội còn có sự tham dự của PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, các đồng chí trong Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức đang làm việc tại Viện.

pn2

Sau các nghi thức trang trọng của buổi lễ, trước khi đại hội chính thức khai mạc, đồng chí Tạ Mạnh Hùng, chủ tịch Công đoàn, phó Viện trưởng, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đã đại diện phái mạnh dành những tình cảm yêu mến cho phái nữ qua những lời chúc ngọt ngào cùng những bông hoa tươi thắm và rực rỡ, đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng đã trực tiếp tặng quà tới từng chị em của mỗi tổ công đoàn trong Viện nhân ngày hội của chị em.

pn3

pn4

pn5

Đại hội được diễn ra trong bầu không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao của từng đoàn viên công đoàn. Thay mặt BCHCĐ nhiệm kỳ XV, đồng chí chủ tịch công đoàn đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017. Bản dự thảo báo cáo đã nêu bật nhiều thành tích mà Viện đã đạt được trong các hoạt động chuyên môn, công tác nghiên cứu khoa học, chăm lo cho đời sống CBCNVC và người lao động bao gồm cả vật chất lẫn tinh thần. Bản dự thảo đã nhận được sự nhất trí cao của đại hội cũng như nhiều ý kiến tham luận nhằm hoàn thiện thêm cho bản dự thảo cũng như nhiều góp ý rất hữu ích cho các hoạt động của tổ chức công đoàn Viện trong nhiệm kỳ sắp tới.

pn6

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Anh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích mà công đoàn Viện đã đạt được. Đồng chí đã biểu dương BCHCĐ nhiệm kỳ vừa rồi đã thể hiện được vai trò dẫn dắt, chỉ đạo cũng như tạo nên khối đoàn kết thống nhất trong tập thể, giữ được mỗi liên hệ thường xuyên với công đoàn cấp trên trong việc khiển khai nhiều hoạt động trong ngành và thực sự xứng đáng nhiều năm liền đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh. Trước khi kết thúc bài phát biểu, đồng chí đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của từng đoàn viên công đoàn, rằng để tổ chức công đoàn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người lao động thì mỗi CBCNVC trước hết cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xây dựng và đóng góp cho thành tích chung của tập thể. Thay mặt CĐYTVN, đồng chí tặng quà lưu niệm chúc mừng thành công của đại hội.

pn7

pn8

Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn đã chúc mừng BCHCĐ nhiệm kỳ XV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho BCHCĐ nhiệm kỳ tới hoạt động hiệu quả, phù hợp, thể hiện được vai trò trong gắn kết tập thể, chăm lo đầy đủ cho đời sống CBCNV trong Viện.

pn9

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Tạ Mạnh Hùng đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo trên, ghi lại và hứa sẽ tiếp thu và triển khai tốt trong nhiệm kỳ sắp tới.

pn10

Tại đại hội, 04 đồng chí đoàn viên công đoàn xuất sắc có nhiều đóng góp cho phòng trào và hoạt động công đoàn giai đoạn 21012-2017 cũng đã nhận Bằng khen của CĐYTVN. Ban nữ công và 09 tổ công đoàn xuất sắc giai đoạn 5 năm cũng nhận được giấy khen của BCHCĐ Viện.

pn11

Tiếp sau đó, đại hội đã tiến hành phần việc quan trọng nhất là bầu ra BCHCĐ nhiệm kỳ mới và đại biểu dự đại hội Công đoàn ngành Y tế. Toàn thể đại hội đã thể hiện sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm rất cao trong quá trình bầu cử. Với số phiếu tập trung cao, dưới sự giám giát của đại diện công đoàn ngành Y tế, đại hội đã bầu thành công BCHCĐ nhiệm kỳ XVI bao gồm các đồng chí có tên sau đây:

  1. Trần Thị Kiều Diệp – Viên chức Khoa Dược lý
  2. Tạ Mạnh Hùng – Phó Viện trưởng
  3. Nguyễn Thị Hoàng Liên – Phó Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo
  4. Nguyễn Thị Lan Phương – Phó Trưởng khoa Kiểm nghiệm Đông dược – Dược liệu
  5. Bùi Quốc Thái – Viên chức phòng Tổ chức cán bộ
  6. Mai Lê Vân – Viên chức phòng Hành chính quản trị
  7. Trần Thị Bích Vân – Trưởng khoa Vật lý đo lường

pn12

Đồng thời, đồng chí Tạ Mạnh Hùng được bầu là đại biểu đại diện CĐ Viện đi dự đại hội CĐYTVN với số phiếu đồng ý gần như tuyệt đối.

Trước khi bế mạc đại hôi, Ban thư ký đã thông qua nghị quyết đại hội. Nghị quyết đã cho thấy rõ sự thành công của đại hội công đoàn cơ sở Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trước đó, vào chiều ngày 19/10/2017, một hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Viện đã diễn ra nhằm chào mừng đại hội công đoàn Viện cũng như kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017). Đó là một trận đấu bóng đá giữa phái đẹp của hai cơ sở của Viện – cơ sở 1 tại 48 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội và cơ sở 2 tại xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Hai đội bóng được thành lập trên tinh thần tự nguyện của chị em.

pn13

pn14

Dù có những cú sút chưa chính xác, những pha đi bóng còn vụng về nhưng trên tất cả, trận đấu đã thể hiện tình yêu thể thao, sự quyết tâm và tinh thần thi đấu hết mình của từng cầu thủ. Tình yêu và tinh thần đó đã tạo nền một trận cầu với nhiều phấn khích tột độ, các cổ động viên trên sân, đặc biệt là các cổ động viên nữ có lẽ chưa từng được cổ vũ một trận đấu nào có nhiều nụ cười,  hồi hộp, gay cấn cũng như căng thẳng đến vậy. Có lẽ không có lời nào có thể diễn tả hết niềm vui, niềm hạnh phúc và sự mãn nguyện của cả cầu thủ lẫn cổ động viện của trận cầu hôm đó.

pn15

pn16

Hai đội có tỷ số hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính thức và chỉ phân thắng bại bằng thi đấu luân lưu 11m.

pn17

pn18

Chỉ trong vòng một tuần với lịch tập 1 tiếng/ngày, có những hôm phải tập giữa trời mưa nhưng với sự hướng dẫn tận tình của hai huấn luyện viên, Nguyễn Hữu Thảo – HLV trưởng đội cơ sở 1 và Lê Văn Đạt – HLV trưởng đội cơ sở 2, với tinh thần fairplay, tinh thần đoàn kết, sự nhiệt tình và hết mình vì màu cờ sắc áo, mỗi cầu thủ chắc chắn đã có chiến thắng của riêng mình. Và với rất nhiều chị em, đây thực sự là một cơ hội hiếm hoi, một kỷ niệm sâu sắc và đáng nhớ khi lần đầu tiên được chạy theo trái bóng như những cầu thủ thực thụ.

pn19

pn20

Các hình ảnh khác tại sự kiện.

Tác giả: Th.S Nguyễn Thị Hoàng Liên – Phó Trưởng phòng Khoa học đào tạo, Trưởng ban nữ công.

 

Nhận xét sản phẩm: "VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017 – 2022"