Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » “Ăn” thuốc an thần của mẹ, bé 3 tuổi hôn mê sâu

“Ăn” thuốc an thần của mẹ, bé 3 tuổi hôn mê sâu

 

BS Lê Thị Thùy Linh, khoa Nội thần kinh, cho biết, bệnh nhi nhập viện với các biểu hiện bị ngộ độc do dùng thuốc quá liều như: Lừ đừ, hôn mê, thở chậm, thở yếu dần, nhiệt độ cơ thể giảm, hạ huyết áp… Kết quả xét nghiệm mẫu máu và nước tiểu của bệnh nhi đều dương tính với Barbiturate loại thuốc an thần dùng điều trị bệnh động kinh.

Qua khai thác bệnh sử, người nhà cho biết mẹ của bé đang sử dụng loại thuốc này. Trước khi tai nạn xảy ra, chị có lấy thuốc uống sau đó để bịch thuốc trên đầu giường. Đến trưa hôm sau thì gia đình phát hiện bé N. trong tình trạng mê man lay gọi không dậy, bên cạnh là hộp thuốc đã bung nắp, nhiều viên thuốc dạng nén còn vương vãi trên giường. Sau khi được điều trị tích cực, hiện tình trạng sức khỏe của bé đang dần ổn định.

Để tránh trường hợp ngộ độc thuốc có thể xảy ra với trẻ, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh phải cất giữ tất cả các loại thuốc có trong nhà xa khỏi tầm tay với của trẻ. Khi cho trẻ uống thuốc phải tham khảo và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp trẻ uống nhầm thuốc hoặc có các biểu hiện bất thường sau khi uống thuốc phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi điều trị kịp thời.

Li Uyên – Dân Trí

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "“Ăn” thuốc an thần của mẹ, bé 3 tuổi hôn mê sâu"