Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Bé gái 13 tuỏi hôn mê sau khi tiêm văcxin

Bé gái 13 tuỏi hôn mê sau khi tiêm văcxin

 

Cha mẹ của em tin rằng mũi văcxin ngừa ung thư cổ tử cung đã khiến con gái mình rơi vào tình trạng “hôn mê mộng du”, khi mà em ngủ đến 23 tiếng mỗi ngày.

Ảnh: Telegraph.

Cô bé người Anh Lucy Hinks bắt đầu mệt mỏi và có các triệu chứng giống như cúm sau khi tiêm hai mũi Cervarix đầu tiên ngừa ung thư cổ tử cung hồi mùa thu năm ngoái.

Nhiều tuần sau khi tiêm mũi cuối cùng vào tháng 5 vừa qua, sức khỏe của cô bé giảm sút nhanh chóng và cha mẹ cô – ông Steve và bà Pauline – cho biết hiện em ngủ đến 23 tiếng mỗi ngày.

Cặp vợ chồng kể lại bác sĩ “95% chắc chắn” là Lucy đã bị hội chứng mệt mỏi kinh niên, mà nguyên nhân theo các bậc phụ huynh, khả năng lớn là do mũi văcxin này.

Văcxin Cervarix có tác dụng bảo vệ các bé gái trước hai chủng virus lây truyền qua đường tình dục (HPV) – vốn gây ra khoảng 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Kể từ năm 2008, tất cả các bé gái 12-13 tuổi của Anh đều được tiêm văcxin này, nhằm giảm bớt số ca mắc mới mỗi năm. Hàng năm, có khoảng 3.000 phụ nữ nước này phát triển bệnh.

Cho tới nay, đã có những báo cáo độc lập về phản ứng phụ nghiêm trọng của loại văcxin do hãng GlaxoSmithKline sản xuất này. Năm 2009, cô bé Natalie Morton, 14 tuổi, từ Coventry, đã tử vong vài giờ sau khi tiêm văcxin Cervarix. Tuy nhiên, khám nghiệm sau đó cho thấy em có khối u tim và cuộc điều tra cũng khẳng định em không chịu phản ứng phụ từ mũi tiêm này.

Bà mẹ cho biết bà chưa thấy Lucy mở mắt trong 7 tuần liền. “Đó là một ác mộng cuộc sống”, bà nói.

Cha mẹ em chỉ phát hiện ra chuyện không ổn vào tháng 7, khi Lucy bảo cô bé “quá mệt không thể đứng nổi”. Khi đến phòng khám em đã xỉu. Tuy nhiên, hàng loạt xét nghiệm tại bệnh viện không tìm ra điều gì bất thường. Vào cuối mùa hè, cô bé phải nhập viện lần nữa.

Người cha cho biết con gái mình đột nhiên không thể nhấc nổi một bước chân, mất thăng bằng, chân và tay cứ thõng ra.

“Chúng tôi nhận được bức thư từ cố vấn của bệnh viện. Họ nói có khả năng đó là phản ứng của văcxin HPV”, ông nói.

Trước thông tin này, một phát ngôn viên của công ty dược phẩm GlaxoSmithKline cho biết: “Bất cứ phản ứng phụ nào nghi ngờ liên quan đến văcxin đều có thể gây hoang mang lo lắng và chúng tôi tiếp nhận các thông tin này rất nghiêm trọng”.

Còn phát ngôn viên của cơ quan y tế địa phương cho biết Cervarix có “báo cáo về tính an toàn cao”, và vụ việc đang được kiểm tra lại chặt chẽ.

Còn Lucy, trang Telegraph cho biết giờ đây cô bé chỉ thức dậy ngắn ngủi mỗi sáng để ăn, trong sự lo lắng tột độ của cha mẹ. Họ không biết liệu tình trạng của con gái mình còn kéo dài bao lâu nữa.

T. An

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Bé gái 13 tuỏi hôn mê sau khi tiêm văcxin"