Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường dược phẩm

Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường dược phẩm

Chiến lược phát triển

Với sự cạnh tranh ngày càng lớn, các DN phải có một chiến lược riêng. Có DN tung ra một loạt các sản phẩm mới về chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe như Sao Thái Dương, Hoa Linh, Nhất Nhất, Dược phẩm Á Âu….. Tuy nhiên, việc các sản phẩm đó có trụ vững và chiếm lĩnh thị trường một cách bền vững hay không thì còn phải chờ thời gian kiểm định về chất lượng.

Ra đời từ ý định nâng cấp bài thuốc gia truyền của gia đình lên để tạo ra các thương hiệu mới mang tên mình, DS. Lê Thị Bình -vốn là cháu ngoại bà lang Giằng – không ngần ngại giao thương hiệu thuốc chữa xương khớp nổi tiếng mà mình đã bỏ công sức gây dựng 10 năm trời cho gia đình để toàn tâm toàn ý làm cái mới- Cty Dược phẩm Tâm Bình. Nhiều người cho hướng đi của DS. Bình là tự làm khó mình vì đầu tư từ đầu mà thành công thì không thể nói trước. Nhưng cách nghĩ của chị thì khá đơn giản: Cái gì lên đến đỉnh thì rồi tự nó cũng sẽ xuống dốc nên việc gác thương hiệu ở đỉnh cao của sự nổi tiếng để làm cái mới chỉ là việc sớm hay muộn.

Lý giải vấn đề này, PGS- TS. Nguyễn Huy Oánh- nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Dược cho rằng: Người làm nghề thuốc hiện nay không những phải có “nghề” mà còn phải đổi mới tư duy, cách làm để có những sáng tạo không ngừng và có lối đi riêng thì mới tồn tại.

Trong bối cảnh người tiêu dùng có nhiều lựa chọn như hiện nay mà vẫn làm theo cách cũ, không có sự đổi mới và phát triển lên thì sẽ không còn phù hợp với xu thế tiêu dùng nữa; thương hiệu dù nổi tiếng mấy cũng sẽ bị chìm vào quên lãng. Chính vì thế, thương hiệu sẽ phát triển và nổi tiếng với người này nhưng lại là sự thất bại với người khác- người trong nghề nói nôm na là có “lộc” thuốc, có “duyên” với nghề hay không. Nếu không có sự tâm huyết, tỉ mẩn và tự nâng tầm mình lên thì tất yếu không tránh được sự đào thải của thị trường…

Theo Bùi Kim Xuyến – Pháp luật Việt Nam

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường dược phẩm"