Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Đã có 119 ca tử vong do bệnh sởi

Đã có 119 ca tử vong do bệnh sởi

Tính đến chiều tối 19-4, đã có tổng số 119 ca tử vong trong do bệnh sởi. Trong đó, có 111 trường hợp ở Bệnh viện Nhi T.Ư.

Các Y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi T.Ư đang điều trị cho một bệnh nhi mắc sởi

Trong ngày 19-4 đã có hai đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra công tác chống dịch sởi theo yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tại ổ dịch Hà Nội. Trong đó, đích thân bà Tiến đi kiểm tra tại Bệnh viện Xanh Pôn, thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra tại huyện Thạch Thất.

Kết quả báo cáo ban đầu cho thấy tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện vẫn tiếp tục ở mức cao. Riêng ngày 19-4, có 10 bệnh nhân từ các khoa phòng khác chuyển đến Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi T.Ư do lây sởi trong bệnh viện. Tính chung từ 17-4 đến nay đã có 82 bệnh nhân bị lây trong bệnh viện được xác nhận riêng tại bệnh viện Nhi T.Ư.

Theo kiểm tra của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Thạch Thất, địa phương này cũng có các trường hợp sốt phát ban thông thường nhưng sau khi đi điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư thì bị lây bệnh sởi tại bệnh viện.

Như lời hứa của thứ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp báo ngày 18-4, hôm nay Bộ Y tế cũng công bố danh sách 22 địa phương có tỷ lệ tiêm vét vắc xin ngừa sởi chậm, chỉ đạt dưới 50% số trẻ có chỉ định tiêm ngừa tính đến 19-4 (trong khi yêu cầu của Bộ Y tế là kết thúc chiến dịch trong tháng 4-2014).

Đáng chú ý, tỉnh Cao Bằng mới tiêm được cho 18,15% số trẻ, tỉnh Lai Châu 25%, tỉnh Long An 15,87%, Bình Phước 8,21%, Đồng Nai 27,35%… Tại cuộc họp báo, ông Long đã nói các địa phương phải “xem xét lại mình” sau công bố này.

Ngày 19-4, GĐ Bệnh viện Nhi T.Ư Lê Thanh Hải cũng đã ký văn bản cảm ơn các nhà hảo tâm, thông báo ba tháng vừa qua bệnh viện quá tải trầm trọng và đã nhận được sự hỗ trợ về trang thiết bị y tế, tài chính của các nhà hảo tâm để phục vụ công tác điều trị.

Tính từ 18-4 Bệnh viện đã nhận được khoản hỗ trợ của Chính phủ trị giá 39 tỷ đồng, bệnh viện xin cảm ơn các nhà hảo tâm và xin phép được ngừng tiếp nhận thiết bị y tế. Nhà hảo tâm muốn hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn thì bệnh viện sẽ làm cầu nối.

 

LAN ANH

Nhận xét sản phẩm: "Đã có 119 ca tử vong do bệnh sởi"