Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Ginkgo biloba không có tác dụng phòng Alzheimer

Ginkgo biloba không có tác dụng phòng Alzheimer

Để đưa ra kết luận trên, trong suốt 5 năm, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Toulouse đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của ginkgo biloba đối với hơn 2.800 tình nguyện viên cao tuổi. 50% số những người tình nguyện tham gia nghiên cứu được cho uống 2 liều tinh chất ginkgo biloba mỗi ngày, trong khi những người còn lại được cho uống giả dược (placebo).

Kết quả cho thấy, tỷ lệ những người bị mắc chứng mất trí nhớ và các biểu hiện của bệnh Alzheimer (bệnh sa sút trí tuệ ở người có tuổi gây ra rối loạn trí nhớ, giảm khả năng trí tuệ, lú lẫn và rối loạn trong hành vi và cư xử) hầu như không chênh lệch giữa hai nhóm.

Trong nhóm được uống ginkgo biloba, 61 người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, trong khi nhóm còn lại có 73 người bị mắc bệnh này.

Ở một nghiên cứu trước đó được đăng trên tạp chí Journal of the American Medical Association, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ginkgo biloba không giúp làm chậm lại chứng giảm nhận thức ở người già.

Hiện trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ, các loại thực phẩm chức năng chứa chiết xuất ginkgo biloba thường được bán rất chạy.

Theo Vietnam+

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Ginkgo biloba không có tác dụng phòng Alzheimer"