Trang chủ » Thông tin » Quản lý chất lượng thuốc » Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Prednisolon 5mg kém chất lượng

Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Prednisolon 5mg kém chất lượng

Mới đây, sở Y tế Hà Nội đang có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn rà soát, thu hồi các lô thuốc Prednisolon 5mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi các Sở Y tế thông báo đình chỉ lưu hành thuốc viên nén Prednisolon 5mg, số lô: 020213, HD: 230216, SĐK: VD-10596-10 do Công ty cổ phần Dược Vật tư y tế Thái Bình sản xuất do thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan.

 

Sở Y tế Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Prednisolon 5mg kém chất lượng.

Sở Y tế Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Prednisolon 5mg kém chất lượng.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các Phòng Y tế quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trong phạm vi quản lý, các nhà thuốc bệnh viện về việc thu hồi thuốc; đồng thời tiến hành kiểm tra việc đình chỉ lưu hành các thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Các phòng ban chức năng của Sở Y tế chịu trách nhiệm giám sát, báo cáo thu hồi và xử lý thuốc thu hồi theo đúng quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên cũng đã có công văn đình chỉ lưu hành hai loại thuốc gồm viên nang Euroseafox và viên nang Cefaclor do không đạt chất lượng về các chỉ tiêu độ hòa tan và yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi các lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên.

Theo Báo Tin tức

Nhận xét sản phẩm: "Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Prednisolon 5mg kém chất lượng"