Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Thông tin trong ngành » Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 & triển khai nhiệm vụ năm 2016

Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 & triển khai nhiệm vụ năm 2016

Trong không khí năm mới Bính Thân 2016 và  nhân dịp kỉ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2016), sáng ngày 25/02/2016, Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 & triển khai nhiệm vụ năm 2016 và Lễ kỉ nghiệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

_MG_0689

Tham dự Hôi nghị có Ban Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, công/nhân/viên chức của Viện. Hội nghị đã triển khai các nội dung sau: Tổng kết công tác năm 2015 và định hướng nhiệm vụ 2016; tổng kết công tác Công đoàn năm 2015; tổng kết công tác Tài chính năm 2015; tổng kết công tác Thanh tra nhân dân 2015; phổ biến KH 28/KH-BYT ngày 14/01/2016 của Bộ Y tế về việc “Thực hiện tinh giản biên chế các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ” và tổ chức trao thưởng cho các cá nhân, tổ chức đã có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Mặc dù còn một số khó khăn như số lượng mặt hàng thuốc trên thị trường ngày càng tăng, nhiều hoạt chất và dạng bào chế mới đòi hỏi Viện nỗ lực phấn đấu đáp ứng nhu cầu đảm bảo chất lượng thuốc; Viện vừa làm công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến… vừa phải triển khai xây dựng và hoàn thiện cơ sở 2; đời sống của CBCNVC của Viện tuy được cải thiện nhưng vẫn còn thấp so với một số cơ quan khác; không những vậy năm 2015 Viện còn phải hứng chịu hậu quả thiên tai do trận lốc lịch sử ngày 13/6/2015 gây ra. Nhưng, phát huy truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển của Viện, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc, cùng với sự nỗ lực không ngừng của tất cả CBCNVN trong Viện, Viện đã khắc phục được những khó khăn trên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Năm 2015, Viện vẫn duy trì tốt công tác quản lý Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC-17025, GLP, và Phòng thí nghiệm tiền đánh giá WHO. Khả năng kỹ thuật ngày càng được nâng cao, thể hiện số lượng dược chất Viện phân tích được ngày càng nhiều, trong đó có cả các chất mới, dạng bào chế mới, thuốc nhiều thành phần… Cán bộ kỹ thuật của Viện đã làm chủ được tất cả các trang thiết bị và kỹ thuật phân tích hiện đại, không ngừng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và áp dụng các phương pháp mới giúp phân tích nhanh, chính xác, kịp thời các thuốc trên thị trường. Chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời cho Hệ thống Kiểm nghiệm trong cả nước giúp cho công tác đảm bảo chất lượng thuốc luôn được duy trì và phát triển, đáp ứng được nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh công tác chuyên môn, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Viện luôn chú trọng tới công tác chăm sóc đời sống tinh thần, đảm bảo các quyền lợi, điều kiện làm việc tốt nhất cho CBCNVC của Viện, đặc biệt là đời sống của các bán bộ nữ.

Dựa trên những tiền đề đã đạt được năm 2015, Viện đã đề ra các phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 như sau:

  1. Tăng cường lấy mẫu để kiểm tra chất lượng, tập trung vào các thuốc kháng sinh, thuốc enzym dễ bị biến đổi chất lượng và các thuốc đông dược, dược liệu.
  2. Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu khi lưu hành (tiền kiểm).
  3. Thực hiện tốt hoạt động thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc. Tiêp tục cung cấp dịch vụ thẩm định phương pháp phân tích cho các công ty, dịch vụ nghiên cứu khoa học cho các đối tác.
  4. Xây dựng đề án vị trí việc làm để làm căn cứ cho việc kiện toàn bộ máy tổ chức, biên chế; rà soát xây dựng lại điều lệ hoạt động của Viện.
  5. Sử dụng có hiệu quả nhà làm việc tại cơ sở II – xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
  6. Tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 Dự án hợp phần 2.2 “Tăng cường năng lực Hệ thống Kiểm nghiệm” thuộc Dự án “Tăng cường năng lực Hệ thống y tế cơ sở” do Quỹ Toàn cầu Vòng 10 tài trợ, rà soát lại toàn bộ các hoạt động, toàn bộ hồ sơ tài chính, đánh giá tác động của Dự án để chuẩn bị đóng dự án đúng tiến độ và quy định.
  7. Tăng cường công tác đào tạo cán bộ, bao gồm cả đào tạo cán bộ cho Viện và đào tạo cán bộ cho Hệ thống Kiểm nghiệm để đáp ứng yêu cầu của công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc trong điều kiện hiện nay. Chú trọng đào tạo cán bộ trong lĩnh vực kiểm nghiệm mỹ phẩm, dược liệu, thuốc có nguồn gốc sinh học.
  8. Thực hiện tốt vai trò chỉ đạo tuyến, đặc biệt trong hỗ trợ các trung tâm kiểm nghiệm về kỹ thuật kiểm nghiệm thuốc và quản lý phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC-17025 và GLP.
  9. Tăng cường triển khai các hợp đồng thử tương đương sinh học, nâng cấp Trung tâm Đánh giá tương đương sinh học, đặc biệt trong điều kiện phải di chuyển xuống cơ sở II làm việc.
  10. Tiếp tục thực hiện tốt các hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm cho các tổ chức quốc tế, mở rộng tìm kiếm hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm cho các tổ chức nước ngoài.

Một số hình ảnh từ Hội nghị:

_MG_0703

PGS. TS. Đoàn Cao Sơn trình bày Tổng kết công tác năm 2015 và định hướng 2016.

_MG_0720

PGS. TS. Trần Việt Hùng, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện tổng kết công tác Công đoàn năm 2015.

_MG_0727

ThS. Lê Minh Thùy, Phó trưởng phòng Tài chính – Kế toán tổng kết công tác tài chính năm 2015.

_MG_0736

ThS. Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng ban Thanh tra nhân dân tổng kết công tác Thanh tra nhân dân năm 2015.

_MG_0778

PGS. TS. Trịnh Văn Lẩu, Chủ tịch Hội đồng Dược điển Việt Nam phát biểu tham luận về định hướng phát triển khoa học và công nghệ của Viện.

_MG_0808

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng khoa Dược lý nhận Bằng khen “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc phát triển phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015” của Bộ trưởng Bộ Y tế.

_MG_0815

PGS. TS. Đoàn Cao Sơn  nhận Bằng khen ‘‘Đã có TT xuất sắc trong phong trào Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm ATVSLĐ’’ năm 2015 của Công đoàn Y tế Việt Nam.

_MG_0819

Các cá nhân tiêu biểu trong công tác công đoàn năm 2015 của Viện nhận Bằng khen “Đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015”

 

Nhận xét sản phẩm: "Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 & triển khai nhiệm vụ năm 2016"