Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TUỔI TRẺ VKNTTW NĂM 2014

HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TUỔI TRẺ VKNTTW NĂM 2014

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương là hoạt động khoa học truyền thống của thanh niên Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên Viện giao lưu, học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn. Thông qua các kỳ Hội thao cấp cơ sở, Viện đã lựa chọn được các Đề tài xuất sắc đi dự thi Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ Ngành Y tế Khu vực Hà Nội và đã đạt được nhiều thành tích cao.

Thực hiện Kế hoạch số 136KH-BCĐ ngày 04/08/2014 của Ban chỉ đạo Hội thao liên Viện về việc triển khai Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVI, và căn cứ Quy chế ban hành kèm quyết định số 3958/QC-BCĐ ngày 24/7/2014 của Ban chỉ đạo Hội thao liên Viện về việc triển khai Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVI. Ngày 12/12/2014, Chi đoàn TNCS HCM Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ cấp cơ sở năm 2014 tại Hội trường tầng 4, nhà C.Tham dự Hội thao cấp cơ sở lần này có sự tham gia của 5 kíp kỹ thuật tiêu biểu nhất.

Qua 1 ngày diễn ra Hội thao, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và dân chủ, hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã thành công tốt đẹp, Ban Giám khảo đã đánh giá các kỹ thuật tham dự hội thi năm nay đạt chất lượng tốt, có sự chuẩn bị công phu, nhiều kỹ thuật có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cao, đây chính là tiền đề, là cơ sở cho việc ứng dụng các kỹ thuật vào công tác kiểm nghiệm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đồng thời cũng chỉ ra những điểm còn khiếm khuyết cần được khắc phục, điều chỉnh và bổ sung làm tốt hơn nữa mọi công tác chuẩn bị để đăng ký tham dự Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVI, vào tháng 3 năm 2014 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Hội thao đã lựa chọn được 2 kíp kỹ thuật đạt giải ba, 2 kíp kỹ thuật đạt giải nhì và 1 kíp kỹ thuật đạt giải nhất, cụ thể như sau:

Giải nhất: Kíp kỹ thuật của Trung tâm Đánh giá TĐSH với đề tài: “Xây dựng phương pháp định lượng đồng thời Amlodipin và Atorvastatin trong huyết tương người bằng phương pháp LC-MS/MS

Giải nhì:

– Kíp kỹ thuật của Khoa Vi sinh với đề tài: “Xây dựng quy trình xác định bifidobacterium longum trong một số chế phẩm probiotic trên thị trường“.

– Kíp kỹ thuật của Khoa Vật lý đo lường và Khoa Kiểm nghiệm Nguyên liệu với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp quang phổ Raman trong phân tích, phát hiện nhanh thuốc giả“.

Giải ba:

– Kíp kỹ thuật của Khoa Dược lý với đề tài: “Kỹ thuật thắt môn vị chuột cống trong nghiên cứu tác dụng bảo vệ dạ dày của thuốc“.

– Kíp kỹ thuật của Khoa Kiểm nghiệm Mỹ phẩm với đề tài: “Nghiên cứu phát hiện đồng thời 4 chất màu bị cấm sử dụng trong son, phấn mỹ phẩm bằng HPLC“.

Thành công của Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ VKNTTW thành công là có chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của Đảng uỷ Viện, Ban Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Bên cạnh đó, Hội thao cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quận Đoàn Hoàn Kiếm,Ban chấp hành Công đoàn Viện, Phụ trách các Khoa/Phòng/Trung tâm, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các Đoàn viên thanh niên Viện, những nhân tố chính góp phần làm nên thành công của Hội thao hôm nay.

Xem toàn bộ ảnh về sự kiện.

Nhận xét sản phẩm: "HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TUỔI TRẺ VKNTTW NĂM 2014"