Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Hơn 1000 bệnh nhân được điều trị bằng Methadone

Hơn 1000 bệnh nhân được điều trị bằng Methadone

Số liệu  trên được đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ do Thành ủy tổ chức vào chiều nay (25/8). Theo đó, số người nhiễm HIV do chích ma túy chiếm tỷ lệ cao nhất, tăng thêm 246 trường hợp, tạo số lũy tích mới là 15.941 người; do quan hệ tình dục không an toàn ghi nhận có thêm 100 người mới nhiễm, số lũy tích mới là hơn 2.500 trường hợp.

 

Một bệnh nhân cai nghiện ma túy bằng Methadone. Ảnh minh họa theo internet


Trong số người nhiễm HIV đã được phát hiện, nam giới chiếm 81,78%, nữ giới chiếm 17,32%. Đa số người nhiễm HIV/AIDS ở lứa tuổi trẻ, trong đó nhóm tuổi từ 20-39 chiếm tới 86,2% trên tổng số người nhiễm được báo cáo. Các trường hợp nhiễm mới phát hiện trên địa bàn TP tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng…

Về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, TP đã có 6 điểm điều trị methadone tại Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông, Sơn Tây, Hai Bà Trưng, Đống Đa với tổng số 1.029 bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, không có bệnh nhân nào bỏ liều, quá liều và gặp các tác dụng phụ do thuốc. Tình hình cấp phát thuốc được thực hiện theo đúng quy trình do Bộ Y tế ban hành. Việc tiếp nhận, bảo quản và cấp phát đến hiện tại chưa xảy ra thất thoát thuốc.

T.Hoa (HNM)

 

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Hơn 1000 bệnh nhân được điều trị bằng Methadone"