Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Kiểm tra toàn diện phòng khám Trung Quốc

Kiểm tra toàn diện phòng khám Trung Quốc

 

(hình minh họa)

Ông Đặng Văn Chính, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Bộ yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành những quy định của Nhà nước về công tác khám, chữa bệnh của các Phòng khám y học cổ truyền có yếu tố người nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn. Đặc biệt cần tập trung vào những nội dung như hồ sơ pháp lý hoạt động, tình hình nhân sự, bằng cấp chuyên môn của thầy thuốc người nước ngoài, thuốc, giá thuốc, nội dung quảng cáo… Các địa phương phải báo cáo về Bộ Y tế về tình hình hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh này trên địa bàn, kết quả thanh, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2012 với các phòng khám trên và gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước ngày 4/7/2012.

Về các sai phạm tại các phòng khám Trung Quốc liên tục được phát hiện, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó vụ truởng Vụ Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho rằng, đang có hình thức vi phạm mới tại các phòng khám này.

Cụ thể, trước đây, những phòng khám này chủ yếu tập trung về khám y học cổ truyền. Tuy nhiên khi những phòng khám này bị phát hiện các sai phạm, đưa lên thông tin đại chúng nên người dân biết, không đến khám nữa. Các phòng khám này đã chuyển đổi về loại hình hoạt động từ phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền chuyển sang phòng khám đa khoa. Những cơ sở này lợi dụng nhập trang thiết bị vào, chưa được thẩm định hoặc trong lúc đang chờ thẩm định nhưng đã tiến hành hoạt động. Đây là hình thức vi phạm mới xảy ra với các phòng khám Trung Quốc.

Về vấn đề xử phạt các sai phạm này, ông Sơn cho biết việc xử lý vi phạm đều theo nghị định, sai mức độ nào xử phạt mức độ đó. Còn với mức giá “trên trời” tại các phòng khám này, ông Sơn cho biết, giá cả là do phòng khám tự đưa ra. Tuy nhiên, các mức giá này đều phải niêm yết công khai để người bệnh biết.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng bác sĩ Đông y Trung quốc hành nghề có khoảng 67 người, chủ yếu tập trung ở Hà Nội và TP HCM. Vì thế, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Sở Y tế 2 nơi này đột xuất kiểm tra một số cơ sở.

– Dân Trí –

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Kiểm tra toàn diện phòng khám Trung Quốc"