Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Lộn xộn thị trường thần dược’ biến đàn bà thành gái ‘zin’

Lộn xộn thị trường thần dược’ biến đàn bà thành gái ‘zin’

Quảng cáo sai sự thật

Nếu theo các quảng cáo, những công dụng của loại thuốc này còn trên cả tuyệt vời. Nhưng quảng cáo cũng chỉ là quảng cáo mà thôi, vì sự mù quáng muốn thay đổi diện mạo nhanh chóng mà nhiều chị em đã không ngại ngần khi bỏ ra số tiền gần chục triệu đồng với hi vọng sẽ xoay chuyển được tình hình. Dù không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhưng qua sự mách nước trên các diễn đàn, trang thông tin cá nhân như: Webtretho.com, Facebook, Blog… các chị em tỏ ra rất hào hứng với đề tài này.

Một thành viên diễn đàn Webtretho.com chia sẻ: “Mình đã dùng rồi các mẹ ạ. Gel này chế từ thiên nhiên tinh chất hoa hướng dương, dầu hạnh nhân, chủ yếu dùng cho phụ nữ sau khi sinh nở…. Tuy nhiên, đa phần ý kiến tỏ ra hoài nghi, thắc mắc về những tác dụng phụ của loại kem không bảo đảm độ an toàn sản phẩm. Bởi theo họ, sản phẩm này chưa được công nhận của bộ Y tế hay một cơ quan về hóa, dược phẩm đứng ra chứng nhận. Trước đây, người ta thường dùng phương pháp tiểu phẫu để giúp thu gọn vùng kín, đây là một phương pháp được sử dụng phổ biến, tuy nhiên nhược điểm là gây đau đớn, mất thời gian hồi phục và khá tốn kém.

Trên các diễn đàn, nhiều bà mẹ trẻ đặt câu hỏi: “Liệu có nên sử dụng loại “thần dược” này để thu nhỏ vùng kín hay không?”. Bởi thực tế, rất nhiều chị em “dở khóc, dở cười” khi mình từng là nạn nhân của những lời quảng cáo trên cả sự thật này. Chị T.T.V chia sẻ: “Mình đã tìm mua loại thuốc này vì thấy quảng cáo rầm rộ trên mạng, thấy bảo sau ba lần bôi sẽ thấy hiệu quả tức thì. Nhưng hiệu quả thì mình chẳng thấy, lại bắt đầu có dấu hiệu bất thường ở vùng kín”. Còn chị L.M (Xã Đàn, Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi sinh cô con gái thứ hai, tôi thấy mình không còn đủ tự tin về cơ thể của mình, nhất là không tự tin để gần gũi chồng. Tôi đã sử dụng loại thuốc Top… của Hàn Quốc ba tháng nay nhưng vẫn không thấy hiệu quả”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết (Thẩm mỹ viện L.N Hà Nội) cho hay: “Không quá cần thiết phải thu hẹp âm đạo, sở dĩ các cơ trong vùng nhạy cảm có độ co giãn, đàn hồi tự nhiên nên chỉ cần luyện tập thể dục thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình hình. Vì thực sự, kích cỡ của tầng sinh môn không quyết định sự hòa hợp của các cặp vợ chồng. Nếu chị em nào bị giãn quá rộng do sinh đẻ nhiều lần thì cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn phương pháp phẫu thuật khả thi nhất. Nhưng cách hiệu quả nhất là nên phẫu thuật tái tạo”.

Mất tiền lại rước thêm bệnh!

Ông Nguyễn Đức Tân (nguyên bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết: “Hiện nay trên thị trường không hề tồn tại một loại thuốc bôi ngoài da nào có tác dụng thu nhỏ âm đạo, làm khép tầng sinh môn cả. Những loại sản phẩm dạng gel, dạng kem hay dạng viên uống quảng cáo và bày bán trên thị trường hầu hết là sản phẩm trôi nổi, chưa được kiểm định về nguồn gốc và không hề có trong danh mục các loại thuốc dùng cho sản phụ khoa. Vì thế, chị em cần thận trọng trước những lời quảng cáo sai sự thật đó nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

 

ST

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Lộn xộn thị trường thần dược’ biến đàn bà thành gái ‘zin’"