Trang chủ » Thông tin » Thông tin thuốc an toàn » Mối nguy khó lường do thuốc nhuộm tóc gây ra

Mối nguy khó lường do thuốc nhuộm tóc gây ra

Thuốc nhuộn tóc có nhiều độc tố, tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe người dùng nếu không dùng đúng cách nhưng nhiều người tiêu dùng (NTD) vẫn thờ ơ với cảnh báo đó.

cảnh báo anh toàn từ thuốc nhuộm tóc

Cảnh báo an toàn từ thuốc nhuộm tóc.

 

Muôn vàn kiểu thuốc nhuộm tóc

Rất phong phú về giá cả đến thương hiệu và chất lượng nên NTD khó phân biệt thuốc nhuộm tóc và thường phó mặc sức khỏe cho sản phẩm làm đẹp nguy hiểm này. Với mỗi lọ thuốc nhuôm tóc bình dân được bán tại các cửa hàng mỹ phẩm, hay các chợ thường có giá từ vài chục ngàn đến hơn trăm ngàn.

Cụ thể, thuốc nhuộm tóc tại một số shop mỹ phẩm ở Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân Nam có giá từ trên dưới 100.000đ/lọ.

Chị Thủy chủ cửa hàng mỹ phẩm Thanh Thủy tại chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm-Hà Nội) cho biết: “Bình thường các loại thuốc nhuộm tóc với các tông màu từ nóng cho đến lạnh có giá 65.000đ-130.000đ/lọ. Thuốc nhuộm tóc có thương hiệu như Revlon có giá từ 180-230.000đ/lọ.

Thị trường giá cả đã phong phú, thương hiệu lại trở nên rối mắt hơn với đủ các tên tuổi. Tại một kệ hàng nhỏ tại Big C Thăng Long cũng có đến 5 – 6 loại thuốc nhuộm tóc như: Bigen, Igora, Syoss, Double Rich…

Không những gặp khó về nhận diện giá và thương hiệu, NTD còn bị các shop “lòe” về giá dịch vụ.

Tại một shop cắt tóc gội đầu có tên Long Sài Gòn ở Phùng Khoang, Nam Từ Liêm có  Với bireo biển quảng cáo hút khách ở bên ngoài như: Nhuộm tóc có giá 300.000đ.

Nhưng khi khách hàng vào nhuộm tóc thì được nhân viên ở đây hỏi lại khách nhuộm loại 300 hay 500.000đ. Khách hàng thắc mắc thì được nhân viên giải thích: “Giá ở ngoài là giá bình dân cho mọi người, còn giá chúng em nói ra là dùng thuốc nhuộm khác, sở dĩ giá đắt vì thuốc chúng em mua cũng là thuốc đắt”.

Chất lượng của thuốc nhuộm tóc và nguồn gốc xuất xứ của các loại thuốc nhuộm tóc trong cửa hiệu này thì ít khách hàng được biết. Bạn Nguyễn Hồng Anh, sinh viên trường Đại học Hà Nội cho biết: “Mình chỉ biết giá cả trọn gói là như vậy, sau đó họ lấy gì quết lên tóc mình thì mình cũng đành chịu”.

Họ đổ thuốc sẵn ra cái bát nhựa màu đen và mang ra quết lên tóc của mình, mình cũng chẳng biết thuốc đó là thuốc gì, mình không thấy bày lên trên kệ, khi mình hỏi thì nhận được câu trả lời: “Bí quyết nhà nghề, không được tiết lộ”. Hồng Anh cho biết thêm.

Bạn Tuấn Anh, sinh viên trường Cao đẳng Xây Dựng cho biết: “Có tuần em thay đổi 4 màu tóc vì không thích thì em lại nhuộm lại. Có khi thì ra tiệm, có khi tự mua thuốc nhuộm ngoài chợ về nhuộm”.

cảnh báo anh toàn từ thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe nên thận trọng khi dùng.

Nguy hiểm sức khỏe vì “tự sướng” với thuốc nhuộm tóc

Trên vỏ hộp của các loại thuốc nhuộm tóc, các nhà sản xuất đều đưa ra những cảnh báo được cho là nghiêm trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhưng người sử dụng lại ít quan tâm tới những điều này.

Thuốc nhuộm tóc Bigen Speedy do Công ty TNHH vẻ đẹp Francia nhập khẩu và phân phối có lưu ý với người sử dụng với hình ảnh cảnh báo: “Thuốc nhuộm tóc có thể gây ra phản ứng, dị ứng nghiêm trọng” Đồng thời chỉ rõ, NTD cần đọc và làm theo hướng dẫn một cách cụ thể.

Theo nhãn mác sản phẩm Bigen Speedy, NTD phải kiểm tra dị ứng áp da cần thực hiện trước khi nhuộm tóc 48 giờ và thực hiện mỗi khi nhuộm tóc. Không dùng sản phẩm này cho trẻ em dưới 16 tuổi. Những hình xăm tạm thời “lá móng đen” có thể tăng nguy cơ dị ứng.

Ngoài ra, nhà nhập khẩu cũng khuyến cáo không dùng sản phẩm này để nhuộm tóc nếu có những biểu hiện như: Bị phát ban ở mặt hoặc da đầu nhạy cảm, bị kích ứng và bị tổn thương. Bạn từng bị phản ứng sau khi nhuộm tóc. Bạn từng bị phản ứng khi xăm “lá móng đen” tạm thời trên da trong quá khứ. Không sử dụng để nhuộm lông mi hoặc lông mày. Tránh tiếp xúc để dây vào mắt. Rửa mắt ngay lập tức nếu để sản phẩm dây vào mắt. Đeo găng tay bảo hộ thích hợp khi sử dụng sản phẩm. Xả tóc sạch sau khi nhuộm.

Ngoài việc nêu ra các thành phần có trong thuốc nhuộm tóc, các nhà sản xuất thuốc nhuộm tóc còn nhấn mạnh những chất gây độc hại với người sử dụng trong phần cảnh báo về sản phẩm.

Để cách xa tầm với của trẻ em. Sản phẩm có chứa phenylenediamines (toluendiamines), resorcinol và hydrogen peroxide.

Hãng Syoss, Igora và Double Rich đều có những cảnh báo chung giống với Bigen Speedy. Ngoài ra, các hãng này còn đưa ra lời khuyên NTD nên có sự tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc nhuộm tóc hay có những biểu hiện của dị ứng thuốc nhuộm tóc, cần đến gặp bác sỹ.

 

Nhận xét sản phẩm: "Mối nguy khó lường do thuốc nhuộm tóc gây ra"