Trang chủ » Thông tin » Thông tin thuốc an toàn » Mỹ phê chuẩn loại thuốc giảm cân mới – Qsymia

Mỹ phê chuẩn loại thuốc giảm cân mới – Qsymia

Cụ thể, thuốc Qsymia do Công ty dược phẩm Vivus (California, Mỹ) sản xuất, được xem là “bom tấn” sau thuốc cholesterol rất được ưa chuộng Lipitor.

Thử nghiệm ngẫu nhiên về loại thuốc này đã được tiến hành trên 3.700 bệnh nhân béo phì và thừa cân trong thời gian một năm.

Theo đó, liều lượng dùng cao nhất có thể giúp giảm trung bình từ 6,7% – 8,9% trọng lượng cơ thể.

Thuốc Qsymia chỉ được sử dụng cho những người béo phì, có nghĩa là có chỉ số khối cơ thể BMI từ 30 trở lên, người thừa cân hay người có mang một bệnh nào đó như tiểu đường, nồng độ cholesterol cao hay cao huyết áp.

FDA khuyến cáo loại thuốc này không được sử dụng cho người bệnh tăng nhãn áp, bệnh cường giáp và phụ nữ mang thai.

Thời gian dùng thuốc lần đầu tiên là trong 12 tuần. Nếu bệnh nhân không giảm được ít nhất 3% trọng lượng cơ thể thì cần tăng liều sử dụng.

Còn nếu sau 12 tuần tăng liều sử dụng mà bệnh nhân vẫn không giảm được ít nhất 5% trọng lượng thì phải ngưng dùng thuốc.

Giám đốc Trung tâm Ước lượng và nghiên cứu dược phẩm tại FDA Janet Woodcock cho biết, thuốc Qsymia phải được sử dụng kết hợp với một lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn kiêng giảm calorie và đều đặn tập luyện thể thao.

 

Trước đó, FDA từng phê chuẩn rồi sau đó lại cấm lưu hành một loạt thuốc giảm cân như Ephedra, Dexfenfluramine và Meridia vì tác dụng phụ của thuốc như làm tăng nhịp tim và gây đột quỵ.

Đức Trí – Thanh niên

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Mỹ phê chuẩn loại thuốc giảm cân mới – Qsymia"