Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Thông tin trong ngành » Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2015

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2015

Ngày 17/5, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015 đã đồng loạt diễn ra tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự tại Ngày hội điểm cấp Trung ương tổ chức tại Hà Nội.

Trong Ngày hội, hơn 6.000 thầy thuốc trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ có mặt ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa để trợ giúp về y tế cho cộng đồng. Mục tiêu được đặt ra là: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 50.000 trẻ em phòng chống dịch bệnh.

ngay hoi174

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015 là khởi đầu cho Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo cho 1 triệu người dân trên cả nước do Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Riêng tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 500 đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo nhập cư của thành phố Hà Nội; khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú cho 500 phụ nữ; tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 300 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học của thành phố…

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho lãnh đạo Bộ Y tế.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức. Thông qua Ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khoẻ của cho nhân dân; cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội qua đó đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội.

Nhận xét sản phẩm: "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2015"