Trang chủ » Thông tin » Thông tin thuốc an toàn » Pakistan: 13 người chết vì sirô ho nhiễm độc

Pakistan: 13 người chết vì sirô ho nhiễm độc

 

Ảnh minh họa

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết hơn 20 người nghiện ma túy đã uống loại sirô ho trên – do một công ty trong nước sản xuất, có giá chỉ 40 rupees (0,42 USD) và được bán tại nhiều hiệu thuốc trong thành phố. Tuy nhiên chỉ vài chục phút sau, họ bị ngộ độc và 5 người đã chết tại hiện trường.

Số nạn nhân còn lại được chuyển tới một bệnh viện nhà nước. Tại đây các bác sĩ kiểm tra và phát hiện thành phần thuốc đã bị pha trộn, gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ quan nội tạng của các nạn nhân. Đến tối qua 25/11, thêm 8 người nữa chết tại bệnh viện, 7-10 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay khi được tin báo vụ việc, lãnh đạo chính quyền thành phố đã chỉ đạo cảnh sát niêm phong công ty sản xuất sirô ho nóitrên và các hiệu thuốc đã bán loại thuốc này cho các nạn nhân. Ông cũng thành lập một ủy ban điều tra, yêu cầu phải có báo cáo trong vòng 72 giờ.

Theo thông tin mới nhất, chủ ba hiệu thuốc bán loại sirô trên đã bị bắt và mẫu sirô gây ngộ độc đã được đưa đi xét nghiệm.

Tại Ấn Độ, thuốc giả được bày bán tràn lan với sự nhúng tay của nhiều công ty dược địa phương. Trong quá khứ, nhà chức trách đã bắt giữ một số dược sĩ sản xuất thuốc không đạt chất lượng, tuy nhiên do lỗ hổng của pháp luật nên không ai bị trừng phạt đích đáng.

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Pakistan: 13 người chết vì sirô ho nhiễm độc"