Trang chủ » Thông tin » Quản lý chất lượng thuốc » Phát hiện kem chống nắng Shiseido chứa chất cực độc

Phát hiện kem chống nắng Shiseido chứa chất cực độc

 

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện sản phẩm kem chống năng Anessa của Shiseido (Nhật Bản) chứa chất cadmium độc hại.

Bảy lô sản phẩm kem chống nắng Anessa của Shiseido (Nhật Bản) nhập vào thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) bị phát hiện chứa chất cadmium độc hại. Hàng loạt sản phẩm chứa chất này đã bị tiêu hủy.

Tại Hồng Kông (Trung Quốc), kem chống nắng Anessa của hãng mỹ phẩm Shiseido (Nhật Bản) cũng bị tạm đình chỉ bán, sau khi có báo cáo về việc phát hiện kim loại độc hại trong sản phẩm này.

(Ảnh minh họa)

Cục Hải quan Hồng Kông cho hay, cơ quan này đang chờ kết quả thử nghiệm được tiến hành sau khi lấy mẫu từ các điểm bán sản phẩm của Shiseido. Cũng theo cơ quan này, nếu các sản phẩm không đảm bảo an toàn sẽ bị cấm bán và cơ quan chức năng có thêm một số biện pháp khác.

Hãng Shiseido cho hay, tất cả các sản phẩm không chứa cadmium. Cadmium được phát hiện trong quá trình kiểm tra chỉ ở mức thấp và vô hại với con người. Công ty cho biết thêm, tất cả các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn an toàn của Liên minh châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

Trung Quốc cấm bán mỹ phẩm chứa thủy ngân, chì, asen, cadmium. Cadmium có thể gây tổn thương tim, gan, thận, cơ xương và mô xương. Giá bán hộp kem chống năng Anessa 60ml ở mức 238 Đô la Hồng Kông.

Nam Phương

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Phát hiện kem chống nắng Shiseido chứa chất cực độc"