Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Phụ nữ và thuốc

Phụ nữ và thuốc

 

Thuốc kháng trầm cảm. Các tế bào não ở nữ giới có chứa nhiều thụ thể (receptors) gắn kết với một loại hóa chất não là serotonin hơn so với nam giới. Vì vậy, nữ giới thường nhạy cảm hơn với các loại thuốc kháng trầm cảm.

Nếu bạn bị trầm cảm và được các bác sĩ kê toa các loại thuốc kháng trầm cảm như Paxil, Prozac hoặc các thuốc ức chế thu hồi serotonin chọn lọc (selective serotonin reuptake inhibitors SSRIs), bạn nên biết rằng cơ thể nữ giới sẽ đáp ứng thuốc tốt hơn so với nam giới. Do đó, cần phải tham khảo và tuân thủ chỉ dẫn của thầy thuốc, tránh quá liều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc an thần Benzodiazepines. Enzyme được sản xuất từ gan của nữ giới sẽ xử lý loại thuốc này nhanh hơn so với enzyme được sản xuất từ gan của nam giới. Thuốc này không nằm trong cơ thể nữ giới lâu bằng nam giới. Do vậy, khi bạn dùng những thuốc an thần Benzodiazepines như Klonopin, Valium, Xanax… mà bạn vẫn không cảm thấy “ép phê”, bạn nên báo cho bác sĩ biết.

Kháng sinh Erythromycin. Đây là loại kháng sinh quen thuộc có thể gây nhịp tim bất thường ở nữ giới và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Nên đề nghị bác sĩ lựa chọn những loại kháng sinh không có ảnh hưởng tới nhịp tim.

Prednisolone. Đây là một loại thuốc steroid dùng trong điều trị hen suyễn. Thuốc này sẽ bị giảm tác động khi hàm lượng hormone progesterone cao. Do progesterone làm tăng tốc độ hấp thu của thuốc cho nên thuốc được đào thải nhanh hơn.

Thuốc này kém hiệu quả trong 2 tuần trước ngày “đèn đỏ”. Khi sử dụng thuốc này cần phải thảo luận với bác sĩ để được tăng liều thuốc, dùng thêm một loại thuốc ổn định progesterone hoặc đổi qua những loại thuốc khác trước thời điểm hành kinh 2 tuần.

AloBacsi.vn

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Phụ nữ và thuốc"