Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Sắp khám và tư vấn miễn phí bệnh đái tháo đường

Sắp khám và tư vấn miễn phí bệnh đái tháo đường

 

Đây là một phần của Chương trình Chăm sóc Đái tháo đường Việt Nam (Vietnam Diabetes Care Program – VDCP) 2012-2015.

Hoạt động trên nằm trong tuần lễ “Thay đổi đái tháo đường” tại Hà Nội với sự ra mắt lần đầu tiên Làng “Thay đổi bệnh đái tháo đường” ở Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Theo đó, từ ngày 6-14/11 tại làng sẽ có các hoạt động miễn phí như tư vấn cho người dân về bệnh đái tháo đường, tư vấn những người mắc bệnh này về chế độ dinh dưỡng đúng cách và tăng vận động, tầm soát những người có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Tại đây, người dân còn được các chuyên gia y tế thử đường huyết để xác định nhóm có yếu tố nguy cơ, tư vấn y tế những người có đường huyết cao.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Làng “Thay đổi Bệnh Đái tháo đường” được tổ chức chức tại nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1 từ ngày 11-14/11.

Đến với Làng “Thay đổi bệnh đái tháo đường,” người dân sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích và thiết thực cho bản thân và gia đình. Những hoạt động tại đây còn hướng dẫn những người có nguy cơ cao chế độ tập thể dục hằng ngày, chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm phòng tránh béo phì và bệnh đái tháo đường trong tương lai.

Việt Nam hiện nằm ở nhóm có số lượng người bệnh đái tháo đường cao trong số những nước đang phát triển. Nhưng con số đáng lo ngại thực sự lại nằm ở số người chưa được tầm soát bệnh. Theo các chuyên gia, Việt Nam có khoảng 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường nhưng chưa được phát hiện hay điều trị đúng mức.

 

Nhiều người thường quan niệm rằng đái tháo đường chỉ biểu hiện bệnh ở người lớn tuổi, tuy nhiên trẻ em cũng có thể mắc bệnh đái tháo đường (type 1). Bệnh phát không phụ thuộc vào độ tuổi mà thường phụ thuộc vào chế độ ăn uống và hoạt động thể chất. Đặc biệt người mắc bệnh béo phì rất dễ dẫn tới đái tháo đường.

Minh Hải – VnMedia

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Sắp khám và tư vấn miễn phí bệnh đái tháo đường"