Trang chủ » Thông tin » Thông tin thuốc an toàn » Tecfidera – Thuốc cũ, tác dụng mới

Tecfidera – Thuốc cũ, tác dụng mới

 

Bệnh nhân MS thường gây yếu cơ và khó khăn trong sự phối hợp và giữ thăng bằng. Ông Russell Katz, MD, Giám đốc bộ phận sản phẩm Thần kinh học tại Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá thuốc của FDA cho biết, đa xơ cứng có thể làm giảm chuyển động, cảm giác, tư duy và có ảnh hưởng sâu sắc về chất lượng cuộc sống của một người.

Kết quả từ hai thử nghiệm lâm sàng cho thấy, những người dùng tecfidera thì đa xơ cứng ít tái phát và tình trạng khuyết tật cũng ít hơn so với những người uống giả dược.

Tuy nhiên, tecfidera có thể làm giảm tế bào lympho trong máu, nhưng trong các thử nghiệm lâm sàng không thấy có sự gia tăng đáng kể trong các bệnh nhiễm trùng ở những bệnh nhân tham gia điều trị với tecfidera. Tuy nhiên, FDA khuyến cáo trước khi bắt đầu điều trị và hàng năm sau đó vẫn cần theo dõi, đánh giá số lượng tế bào bạch cầu này của bệnh nhân. Các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, nôn và tiêu chảy là những phản ứng bất lợi thường gặp nhất đối với bệnh nhân dùng tecfidera trong các thử nghiệm lâm sàng, đặc biệt vào lúc bắt đầu điều trị nhưng những  tác dụng phụ này có thể giảm theo thời gian.

Hải Dương (Theo FDA)

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Tecfidera – Thuốc cũ, tác dụng mới"