Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Thị trưởng thực phẩm giảm cân – vẫn bán hàng độc hại

Thị trưởng thực phẩm giảm cân – vẫn bán hàng độc hại

 

Nhiều thực phẩm giảm cân được giới thiệu trên các trang web (Ảnh minh họa)

Chỉ cần lên các website như nhathuoc365.vn, giamcan.co, sanphamgiamcan.net, aloola.vn, thegioithuocquy.vn… ai cũng có thể tìm được danh sách các loại thực phẩm chức năng giảm cân từ  dạng sữa, trà, cà phê, hay dạng viên. Nội dung quảng cáo đầy thuyết phục như chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, đào thải 85% mỡ thừa, đốt cháy mỡ, giảm 2kg/tuần hay giảm cân nhanh và hiệu quả nhất, thanh nhiệt giải độc, đẹp da, chống lão hóa… Giá cả cũng từ 250.000 đồng lên đến hàng triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Thậm chí các cơ sở này còn đưa ra mức giá khuyến mãi giảm từ 50-70%, hay mua 1 tặng 1 cho khách hàng.

Điều đáng nói là, có những sản phẩm giảm cân mà một số website giới thiệu có cả sản phẩm đã bị xếp vào nhóm độc hại như 24 Hour Diet (được quảng cáo là chiết xuất 100% từ nấm Linh Chi, đốt tan chất béo từ thức ăn và giải độc cơ thể). Một số loại thực phẩm khác như 2 Day Diet, Perfect slim, 7 Diet Day… cũng nằm trong danh sách 72 thực phẩm giảm cân độc hại do Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) công bố từ năm 2009 (trong đó có 34 thực phẩm đã bị thu hồi) vẫn được rao bán tại Việt Nam.

Không chỉ được rao bán tràn lan trên mạng, nhiều hiệu thuốc tây cũng bày bán khá nhiều loại thuốc giảm cân dạng viên với giá “siêu rẻ”. Tại một tiệm thuốc tây thuộc quận Bình Tân, TP.HCM, có đến hơn chục loại thuốc viên giảm cân với đủ nguồn gốc, xuất xứ, từ trong nước đến nước ngoài như Mỹ, Trung Quốc…Tuy nhiên giá của những loại thuốc này chỉ từ 3.000 – 19.000 đồng/viên. Ngoài ra, nhân viên ở đây còn giới thiệu một loại thuốc thải mỡ cấp tốc  có tên 3 Day Fit nhập từ Mỹ. Loại thuốc này dùng cho người đi ăn tiệc, ăn dầu, mỡ nhiều với công dụng thải hết mỡ ra chỉ cần uống một viên với giá bán 9.000 đồng. Trên thực tế, đây là loại sản phẩm giảm cân độc hại đã bị cấm sử dụng.

The eva.vn đưa tin, tại Hà Nội, một cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trong ngõ 107, đường Dương Quảng Hàm đã bị phát hiện không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Ngay cả chủ cơ sở cũng không biết chúng được sản xuất từ đâu, bằng những nguyên liệu gì vì chỉ mua các sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường.

Những loại thực phẩm mang lại giấc mơ thon thả mà không cần vận động và tập luyện, không có liệu pháp điều trị cụ thể đều gây ra hậu quả khôn lường. Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của con người. Tuy nhiên nếu không được làm đúng cách và đúng phương pháp có thể sẽ gây hậu họa khôn lường. Hiện nay, phương pháp giảm cân bằng chế độ ăn uống và nhịp sống khoa học là một phương pháp lâu dài không chỉ tạo sự bền vững về thể lực mà còn là một cách rèn luyện ý chí mạnh mẽ. Những biện pháp “ngay tức thì”, “chỉ trong thời gian ngắn” và các cư từ mỹ miều có thể biến người tiêu dùng trở thành con thiêu thân cho những nhà xuất – nhập khẩu lấy lợi ích kinh doanh làm đầu, vừa mất tiền, vừa thiệt thân.

Trần Yến – Tổng hợp

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Thị trưởng thực phẩm giảm cân – vẫn bán hàng độc hại"