Trang chủ » Thông tin » Quản lý chất lượng thuốc » Thu hồi hàng loạt thuốc giảm cân không rõ thành phẩm

Thu hồi hàng loạt thuốc giảm cân không rõ thành phẩm

Gần đây, FDA (Mỹ) ra lệnh thu hồi hàng loạt thuốc giảm cân Super Fat Burner, Maxi Gold Capsules, Esmeralda Dietary Supplemets không ghi rõ thành phẩm trên nhãn mác bao bì sản phẩm.

Như FDA đã thông báo vào ngày 26/3, Trung Tâm Dinh Dưỡng Cuộc Sống Mới tiến hành thu hồi các loại thuốc giảm cân Super Fat Burner Capsules, Maxi Gold Capsules và Esmeralda Softgels, vì họ phát hiện sản phẩm có chứa dược phẩm hoạt chất không ghi trên nhãn mác sản phẩm. Theo dòng tin tức này, tổ chức luật hợp pháp AttorneyOne đã cập nhật thông tin chi tiết cho người tiêu dùng trên trang web.

Thu hồi thuốc giảm cân Super Fat Burner
Thu hồi thuốc giảm cân Super Fat Burner

AttorneyOne.com là một trang mạng về luật hợp pháp, luôn cập nhật các tin tức mới nhất của FDA liên quan đến cảnh báo thuốc giảm cân hàng ngày. Vào ngày 26/3, Cục Quản Lý Dược và Thực Phẩm Mỹ thông báo tất cả các lô thuốc giảm cân Super Fat Burner Capsules, Maxi Gold Capsules và Esmeralda Softgels bị Trung Tâm Dingh Dưỡng Cuộc Sống Mới thu hồi vì phát hiện thuốc chứa thành phần không ghi trên nhãn mác sản phẩm bao gồm: sibutramine, phenolphthalein hoặc kết hợp cả sibutramine và phenolphthalein. Những sản phẩm này được bán trên thị trường với công dụng giảm cân.

Thuốc giảm cân không rõ thành phẩm bị thu hồiThuốc giảm cân không rõ thành phẩm bị thu hồi

Sibutramine bị thu hồi khỏi thị trường vào năm 2010 vì lí do an toàn, bởi thuốc làm tăng nguy cơ đột quỵ, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim và co giật.

Phenolphthalein hiện không được phê chuẩn tại Mỹ vì lo ngại nguy cơ gây ung thư, vì các thành phẩm trong thuốc lại được coi như một loại thuốc mới mà tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm chưa được kiểm định.

Thuốc giảm cân Maxi Gold Capsules Thu hồi thuốc giảm cân Maxi Gold Capsules

Luôn có tính cập nhật cao, AttorneyOne.com thường theo dõi và cập nhật các tin tức hàng ngày lên trang web điện tử nhằm cung cấp chính xác các thông tin liên quan đến cảnh báo an toàn của FDA. Giám đốc của Media Relations (quan hệ truyền thông)  tại AttorneyOne.com cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các thông tin từ FDA về thuốc giảm cân và thông báo cho toàn công đồng. Vì vậy, chúng tôi cần tập trung trực tiếp vào các điều tra cảnh báo an toàn và đưa tin kịp thời.”

Theo FDA cho biết, “Trung Tâm Dinh Dưỡng Cuộc Sống Mới thông báo lệnh thu hồi cho khách hàng của mình thông bằng thư. Khách hàng nên dừng ngay việc sử dụng sản phẩm và mang trả lại trung tâm.”

Linh Nguyễn

Nhận xét sản phẩm: "Thu hồi hàng loạt thuốc giảm cân không rõ thành phẩm"