Trang chủ » Thông tin » Quản lý chất lượng thuốc » Thu hồi thuốc Zinc-kid và Lumbrotine giả

Thu hồi thuốc Zinc-kid và Lumbrotine giả

Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở này đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập phòng y tế quận, huyện, thị xã yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi (nếu có) sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả.

Trước đó, ngày 17/11, Sở Y tế Hà Nội nhận được Công văn của Công ty CP Dược phẩm Trung ương 3 (Tổng Công ty Dược Việt Nam) báo cáo về việc sản phẩm ZinC-kid (SĐK: VD-13505) và Lumbrotine (SĐK: V1154-H12-10) do công ty này sản xuất bị làm giả đang lưu thông trên thị trường.

Để nhận biết hàng giả, Công ty CP Dược phẩm Trung ương 3 cho biết, hàng thật có tem chống hàng giả của công ty còn hàng giả không có.

Trước tình hình này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi (nếu có) sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả. Đồng thời, chấn chỉnh việc kinh doanh thuốc đảm bảo đầy đủ hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Phòng y tế quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trong phạm vi quản lý, các cơ sở kinh doanh thuốc, các nhà thuốc, bệnh viện trên địa bàn về việc thu hồi sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả.

Sở Y tế cũng giao cho thanh tra ngành phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, sử dụng và kịp thời phát hiện khẩn trương thu hồi triệt để cũng như truy tìm nguồn gốc nếu có sản phẩm Zinc-kid và Lumbrotine giả.

Số thuốc giả bị cơ quan chức năng thu giữ

Nhận xét sản phẩm: "Thu hồi thuốc Zinc-kid và Lumbrotine giả"