Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Trẻ em nên dùng kem đánh răng có fluoride?

Trẻ em nên dùng kem đánh răng có fluoride?

Fluoride có thể giúp ngừa sâu răng vì trong quá trình phát triển,

chất này kết hợp với men răng tạo thành một lớp màng cứng bảo vệ răng

Theo khuyến cáo của các nha sĩ, kem đánh răng với fluoride là không thích hợp cho tất cả trẻ em.

Fluoride là một nguyên tố hóa học, nó cũng là một chất dinh dưỡng bởi cơ thể con người cần có chất này mới phát triển toàn diện được. Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng những trẻ nhỏ thường xuyên uống nước có chứa nhiều chất fluoride tự nhiên thì ít bị sâu răng hơn các trẻ khác.

Fluoride có thể giúp ngừa sâu răng vì trong quá trình răng phát triển, chất này kết hợp với men răng tạo thành một lớp màng cứng bảo vệ răng. Nhưng chất fluoride cũng phát huy tác dụng ngay cả khi răng đã phát triển hoàn thiện. Fluoride sẽ kết hợp với nước bọt để bảo vệ men răng khỏi mảng bám và đường. Bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride mỗi ngày, mọi người đều có thể ngừa sâu răng. Răng càng ít bị sâu, càng ít lỗ hổng khi trẻ còn nhỏ thì khi lớn lên các bé sẽ có hàm răng càng chắc khỏe và cho đến khi về già, sẽ có rất ít khả năng phải dùng răng giả.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu trẻ dưới 6 tuổi nuốt phải một lượng nhiều fluoride trong khi đánh răng, trẻ có thể bị nhiễm fluoride. Hậu quả là một lớp màng trắng hoặc nâu sẽ bao quanh răng trẻ và sẽ rất khó sạch, điều này có thể gây tổn hại cho men răng và dẫn đến đau răng.

Để giảm tối thiểu nguy cơ, các bậc phụ huynh không nên cho fluoride vào nước súc miệng của trẻ và cũng nên kiểm tra lượng kem đánh răng trẻ dùng. Trẻ chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng và tuyệt đối không nên nuốt nó. Đối với trẻ dưới 3 tuổi thì bố mẹ nên đánh răng giúp trẻ và không nên sử dụng kem đánh răng.

Hầu hết trẻ em dưới ba tuổi thường nuốt kem đánh răng vô thức. Mặc dù số lượng fluoride trong kem đánh răng rất ít, nhưng trong thời gian dài, hóa chất sẽ tích tụ gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể và thậm chí gây ngộ độc.

Mức độ ảnh hưởng của fluoride đối với tất cả các lứa tuổi khác nhau nếu nuốt phải fluoride. Một số người cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của răng, vì răng của những đứa trẻ này không phải là vĩnh viễn. Nhưng trên thực tế, nó có thể phá hủy đến các loại răng vĩnh viễn và sẽ dẫn đến các bệnh nha khoa nghiêm trọng.

Theo lời khuyên của các nha sĩ, trên thị trường không có  kem đánh răng riêng cho trẻ 3 tuổi. Để giải quyết vấn đề này, nha sĩ đề nghị rằng trẻ em có thể sử dụng kem đánh răng người lớn không có chất fluoride. Điều quan trọng nhất cho những trẻ em này là phải có một bàn chải đánh răng đáng tin cậy. Một bàn chải đánh răng được thiết kế tốt và một phương pháp đánh răng đúng có thể đảm bảo sức khỏe của răng và khoang miệng.

Các nha sĩ cũng cho rằng các nhà sản xuất nên xem xét các yếu tố sức khỏe khi sản xuất kem đánh răng cho trẻ em. Họ hy vọng sẽ có nhiều loại kem đánh răng phù hợp dành cho trẻ em trong thời gian tới.

Minh Hải – VnMedia

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Trẻ em nên dùng kem đánh răng có fluoride?"