Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Triển lãm, hội thảo chuyên đề: “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”

Triển lãm, hội thảo chuyên đề: “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”

 

Ngày 5/1/2012, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức triển lãm “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”.

su-dung-thuoc-an-toan-01.jpg

Tại cuộc triển lãm này, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã lựa chọn để giới thiệu với công chúng gần 500 tư liệu tiêu biểu về thuốc với mục đích khẳng định vai trò to lớn của thuốc trong phòng và trị bệnh, lịch sử của thuốc, các chủng loại thuốc, cách phân biệt thuốc giả, thuốc thật, cách bảo quản thuốc. Các tư liệu này đã được in thành sách, đăng tải trên các báo, tạp chí, đặc biệt là các tư liệu hình ảnh trực quan sinh động để bạn đọc dễ dàng tiếp cận.

Bên cạnh đó, Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức US Aid và Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương để lựa chọn và trưng bày tại Triển lãm một số tài liệu chuyện ngành về sử dụng thuốc an toàn, giúp chúng ta có thêm cơ hội tiếp cận đề tài trên góc độ chuyên ngành y tế.

Tham dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, David B. Shear đã nói: “Sự kiện quan trọng này sẽ giúp đạt được mục tiêu chung của chúng ta là nâng cao năng lực của người tiêu dùng và các chuyên gia y tế nhằm nhận biết và tránh thuốc giả”.

su-dung-thuoc-an-toan-02.jpg
su-dung-thuoc-an-toan-03.jpg

Sau buổi Triển lãm, Ngài David B. Shear đã đi tham quan các phòng, ban của Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Cùng trong khuôn khổ của Triển lãm, công chúng còn được tham dự buổi nói chuyện gồm 2 chuyên đề: “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về quản lý và sử dụng thuốc an toàn” của diễn giả Tiến sĩ Mehmood Anwar – Phó Trưởng đại diện tổ chức khoa học quản lý về sức khỏe; và“Thực trạng và những khuyến cáo về sử dụng thuốc an toàn tại Việt Nam” của diễn giả PGS.TS Trịnh Văn Quỳ – Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Dược điển Việt Nam.

su-dung-thuoc-an-toan-04.jpg
su-dung-thuoc-an-toan-05.jpg

Qua Triển lãm và buổi nói chuyện chuyên đề sử dụng thuốc an toàn tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, bạn đọc hiểu thêm những kiến thức cơ bản về thuốc, cách sử dụng thuốc và lợi ích của việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả, trách những tác hại của thuốc giả và các sản phẩm dược không đạt tiêu chuẩn.

Triển lãm sẽ tiếp tục phục vụ công chúng đến hết ngày 12/01/2011.

(Thư viện quốc gia)

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Triển lãm, hội thảo chuyên đề: “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”"