Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng cúm H7N9

Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng cúm H7N9

 

Ông Liang Wannian, trưởng phòng kiểm soát và ngăn ngừa cúm H7N9 thuộc Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế Quốc gia cho biết có thể mất khoảng 6 – 8 tháng trước khi loại vắc-xin này có thể được đưa vào sử dụng.

Ông Liang nói rằng quyết định đưa vắc-xin vào sản xuất sẽ phụ thuộc vào việc liệu vi-rút có thể biến đổi để lây nhiễm từ người sang người vì nếu không sẽ thật là phung phí khi điều đó không xảy ra. Tiêm chủng không phải là cách duy nhất có hiệu quả trong việc phòng ngừa dịch bệnh.

Ông nói: “Chúng tôi đang thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa và kiểm soát việc lây nhiễm. Những nỗ lực giám sát được tiến hành tại hơn 500 bệnh viện và 400 phòng thí nghiệm trên khắp cả nước. Chúng tôi tự tin có thể kiểm soát được dịch bệnh này”.

Ông Deng Haihua, một quan chức cấp cao của Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế Quốc gia cho biết y học cổ truyền Trung Quốc cũng đang được xem xét trong nỗ lực đối phó với dịch bệnh.

Ông Feng Zijian, giám đốc trung tâm ứng phó khẩn cấp của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết chính quyền và các nhân viên y tế đang tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm xác định và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh ở giai đoạn đầu để giảm tỷ lệ tử vong.

Ông Feng khuyến cáo công chúng nên giảm sự tiếp xúc với gia cầm.

Hùng Cường – Theo xinhuanet

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng cúm H7N9"