Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Trung Quốc: Bệnh viện bán thuốc giả

Trung Quốc: Bệnh viện bán thuốc giả

Bệnh viện Đông y thành phố Zhumadian tỉnh Hà Nam là một bệnh viện bậc A cấp 3. Cách đây không lâu, nhiều người bệnh đến mua thuốc ở trong khoa của bệnh viện và nhận thấy 3 loại thuốc này không được bày ở trên kệ mà do bác sỹ vào phòng trong lấy ra trong khoảng 1 tiếng. Thuốc đều được đóng gói bằng bình nhựa màu trắng, trên bình có viết thành phần và bệnh chữa trị, phía dưới viết: “ Bênh viện đông y thành phố Zhumadian nghiên cứu và tự chế” , số hiệu sản xuất lại viết là ngày sản xuất. Trên phiếu mua thuốc viết là “phí thuốc đông y và tây y”, không có tên thuốc cụ thể, vì vậy người mua không xác định được giá của từng loại thuốc là bao nhiêu nếu mua nhiều loại cùng một lúc.

 

Tuy nhiên, Phó giám đốc bệnh viện tên Trương phủ nhận chuyện này và nhấn mạnh: “Chúng tôi có đủ tư cách tự bào chế thuốc, có phòng bào chế thuốc riêng, các phương thuốc bào chế ra đều được các ban ngành phê chuẩn xong mới sử dụng, không tự chế thuốc không có số hiệu sản xuất”.

Thuốc giả do bệnh viện thành phố Zhumadian chế biến

Sau khi nhận được phản ánh trên, Cục quản lý giám sát dược phẩm, thực phẩm thành phố Zhumadian đã kiểm tra phát hiện có 4 loại thuốc được cất ở trong tủ kín không có số hiệu sản xuất, ngoài ra còn có một loại thuốc xịt không có tên và cũng không có số hiệu sản xuất. Đây rõ ràng là dấu hiệu chế biến thuốc giả gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Ngoài ra, còn phát hiện nhân viên bệnh viện đang tìm cách tẩu tán 2 túi thuốc chứa 4 loại thuốc không số hiệu.

Theo nhận định của giới truyền thông Trung Quốc, đây là những hành vi đáng lê án, cần được ngăn chặn.

Việt Hà – Tổng hợp từ sina, people, qq

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Trung Quốc: Bệnh viện bán thuốc giả"