Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Trung Quốc tung ra thị trường vaccine ngừa viêm gan E đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc tung ra thị trường vaccine ngừa viêm gan E đầu tiên trên thế giới

Trước khi tung ra thị trường, thuốc chủng ngừa này đã được thử nghiệm lâm sàng trên 113.000 tình nguyện viên ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) trong khoảng 2 năm.

Theo Tân Hoa xã, Hecolin do Đại học Hạ Môn phối hợp với Công ty TNHH Innovax Biotech Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) nghiên cứu điều chế và đã được Bộ Y tế Trung Quốc cấp phép sản xuất từ tháng 12-2011.

Tại buổi công bố sản phẩm ở thành phố Hạ Môn,  Tổng giám đốc Innovax Biotech Hạ Môn cho biết công ty đang phối hợp với chính phủ để cung cấp loại vaccine này cho những người có nguy cơ cao nhiễm virus viêm gan E trong cộng đồng. Mặt khác, công ty cũng sẽ phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới nhằm giới thiệu Hecolin đến với các quốc gia khác.

Virus viêm gan E lây lan qua nước và thực phẩm bị ô nhiễm. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có gần 20 triệu người bị bệnh viêm gan E.

Ở Trung Quốc, viêm gan E là phổ biến nhất trong các loại viêm gan ở người lớn. Bệnh cũng phổ biến ở Nam và Đông Nam Á, châu Phi và Trung Mỹ.

Đăng Hưng

 

Nhận xét sản phẩm: "Trung Quốc tung ra thị trường vaccine ngừa viêm gan E đầu tiên trên thế giới"