Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Thông tin trong ngành » TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM GIA LAI TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM NGHIỆM NĂM 2015 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CHỨNG NHẬN ĐẠT NGUYÊN TẮC, TIÊU CHUẨN “THỰC HÀNH TỐT PHÒNG KIỂM NGHIỆM THUỐC”

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM GIA LAI TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM NGHIỆM NĂM 2015 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CHỨNG NHẬN ĐẠT NGUYÊN TẮC, TIÊU CHUẨN “THỰC HÀNH TỐT PHÒNG KIỂM NGHIỆM THUỐC”

Ngày 15 tháng 01 năm 2016, Trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác kiểm nghiệm năm 2015, và công bố quyết định chứng nhận đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt phòng Kiểm nghiệm thuốc (GLP).

IMG_0205

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Gia Linh – Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, Đồng chí Tạ Mạnh Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các trung tâm kiểm nghiệm của các tỉnh bạn và toàn thể cán bộ viên chức của Trung tâm Kiểm nghiệm Gia Lai.

IMG_0284

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các sở, ban ngành của tỉnh, đặc biệt là UBBND tỉnh và Sở Y tế cùng với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của tập thể cán bộ viên chức của trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai qua các thời kỳ, cơ sở vật chất của trung tâm ngày càng khang trang, đời sống của cán bộ viên chức từng bước được cải thiện. Nắm bắt được nhu cầu và sự phát triển tất yếu của nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập, ngay từ những năm 2010, Trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai đã bắt tay vào xây dựng phòng thử nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025. Tháng 3/2011, trung tâm đã được Văn phòng công nhận chất lượng đánh giá và công nhận Phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.

IMG_0231

Phát huy truyền thống, nhằm hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiếp tục nâng cao năng lực kiểm nghiệm, Trung tâm tiến hành xây dựng Phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt phòng Kiểm nghiệm Thuốc – GLP”. Ngày 08 tháng 5 năm 2015, Trung tâm đã được Cục Quản lý Dược chứng nhận là phòng kiểm nghiệm đạt nguyên tắc “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc”.

IMG_0243

Xây dựng thành công phòng thử nghiệm đạt GLP, Trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai là đơn vị thứ 8 trong hệ thống kiểm nghiệm của cả nước đạt tiêu chuẩn này, và là đơn vị thứ 7 của hệ thống đạt đồng thời cả 2 chuẩn mực: ISO/IEC 17025 và GLP sau 02 Viện, TTKN Hà Nội, TTKN Huế, TTKN Thanh Hóa, TTKN Vĩnh Phúc.

IMG_0208

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Trung tâm Kiểm nghiệm Gia Lai đã đạt được.

IMG_0221

Tuy nhiên việc xây dựng thành công phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO và GLP mới chỉ là bước đầu, mà việc khó khăn, quan trọng hơn là duy trì và tuân thủ theo các chuẩn mực đó để phát huy được hiệu quả cao nhất, đồng chí Tạ Mạnh Hùng phát biểu. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Trung tâm Kiểm nghiệm Gia Lai tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, mở rộng kiểm tra các hoạt chất mới, các dạng bào chế mới; khai thác có hiệu quả trang thiết bị đã được đầu tư; tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại các kiểm nghiệm viên bằng các hình thức đào tạo bên ngoài và đào tạo nội bộ để phát huy hiệu quả cao nhất các chuẩn mực đã đạt được.

IMG_0251

IMG_0254

IMG_0261

IMG_0276

Nhận xét sản phẩm: "TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM GIA LAI TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM NGHIỆM NĂM 2015 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CHỨNG NHẬN ĐẠT NGUYÊN TẮC, TIÊU CHUẨN “THỰC HÀNH TỐT PHÒNG KIỂM NGHIỆM THUỐC”"