Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Tự mua thuốc trị cảm, bé gái bị sốc phản vệ

Tự mua thuốc trị cảm, bé gái bị sốc phản vệ

Khai thác bệnh sử ghi nhận, cùng ngày bé có biểu hiện sốt, ho… mọi người trong gia đình đều bận nên bé P.U. tự đi mua thuốc về uống. Trước khi nhập viện, bé đã uống uống 1 viên kháng sinh (cefadroxil 500mg) và thuốc ho dược thảo. Chỉ sau 30 phút sử dụng hai loại thuốc này, bé U. bắt đầu có biểu hiện nổi mề đay, toàn thân ngứa rát, mặt sung phù, ói, chân tay gồng cứng cơ thể tím tái.

Tại khoa cấp cứu, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tình trạng tím tái ngày một nặng hơn. Qua thăm khám lâm sàng và những biểu hiện của bệnh bác sĩ kết luận bé P.U. bị sốc phản vệ do dị ứng thuốc.

Ngay lập tức bé được hỗ trợ thở oxy, tiêm thuốc giải sốc phản vệ. Sau một ngày được điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi dần cải thiện. Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh khi trẻ bị bệnh cần phải đưa các bé đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị. Với những trẻ bị dị ứng thuốc, phụ huynh cần cung cấp thông tin cho bác sĩ khi đưa con em mình đi khám bệnh để bác sĩ lựa chọn những loại thuốc thích hợp đối với cơ địa của trẻ.

Li Uyên

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Tự mua thuốc trị cảm, bé gái bị sốc phản vệ"