Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Uống kháng sinh có thể gây táo bón

Uống kháng sinh có thể gây táo bón

 

(Ảnh minh họa)

 

Thuốc kháng sinh được chỉ định dùng điều trị một số bệnh như: viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm khuẩn một số cơ quan khác,.. tuy nhiên thuốc kháng sinh cũng có tác dụng phụ là thủ phạm làm “tổn thương” hệ thống tiêu hóa. Theo quy luật cạnh tranh, sinh tồn, hệ vi khuẩn ruột giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hoặc ức chế sự phát triển của chúng, giữ ở mức độ không gây bệnh. Khi dùng kháng sinh, chúng không chỉ diệt vi khuẩn gây bệnh mà diệt luôn vi khuẩn có lợi trong ruột.

Khi bị ốm được chỉ định sử dụng kháng sinh cần cung cấp thêm nhiều thực phẩm chứa protein và chất dinh dưỡng khác. Các loại cá là những nguồn thực phẩm có rất ít calo hay chất béo rất tốt. Rau lá xanh màu rất giàu vitamin và chất xơ. Nấm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Táo sẽ giúp trung hòa các tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc kháng sinh…

Để tránh táo bón, bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ. Ngoài ra, tỏi và hành tây có thể giúp cơ thể tránh nhiễm nấm (thường được gây ra bởi sự mất cân bằng của vi khuẩn có lợi).

Các loại thực phẩm cần phải tránh phần nhiều là các thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột vì chúng rất khó tiêu hóa, đặc biệt là khi vi khuẩn trong hệ tiêu hóa bị thiếu hụt khi đang dùng kháng sinh.

AloBacsi.vn

 

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Uống kháng sinh có thể gây táo bón"