Trang chủ » Thông tin » Thông tin thuốc an toàn » Uống thuốc hen, thai phụ tử vong vì phù phổi

Uống thuốc hen, thai phụ tử vong vì phù phổi

Trả lời báo chí, BS Đằng cho rằng chị Gái bị bệnh hen phế quản và đã bán cho bệnh nhân thuốc kháng sinh, giãn phế quản và chống dị ứng. Khi nghe người nhà báo khó thở nặng thì ông đã hướng dẫn đi viện.

Còn theo BS Thám cho hay, bệnh hen suyễn của chị Gái trước đây có liên quan với bệnh phù phổi cấp do cùng bệnh lý tim phổi. Bệnh phù phổi cấp diễn biến rất nhanh, dẫn đến tử vong.

Về việc tại sao các BS không mổ ngay để cứu con khi thai phụ nguy kịch, BS Thám trả lời: “Bởi vì nghe tim thai khó nghe quá, không xác định được thai còn sống hay đã chết nên không dám mổ. Khi nghe tim thai ở bệnh nhân, thì chị Gái lúc ấy nặng lắm, thở dốc. Khả năng mẹ không có oxy để thở thì không cung cấp được oxy cho con. Đây là một điều đáng tiếc”.

Trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế, trước mắt cho thấy bệnh nhân chết do bệnh phù phổi cấp. Giữa 2 bệnh: phù phổi cấp và hen suyễn có sự khác nhau, bởi phù phổi cấp không kéo dài như bệnh hen suyễn mà chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. Hiện Sở đang tiếp tục thẩm định để có kết quả cuối cùng.

Chị Gái có 3 đứa con trước với chồng cũ (hiện chồng cũ đã chết). Đứa con chị mang trong bụng là với người chồng thứ hai. Ba đứa con của chị giờ không có cả cha lẫn mẹ rất đáng thương. Trong ngày 16/9, đoàn làm việc của Sở Y tế tỉnh TT-Huế và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (thuộc Sở Y tế) tiếp tục về làm việc với các bên liên quan để có các thông tin cuối cùng.

Đại Dương (Dân trí)

Nhận xét sản phẩm: "Uống thuốc hen, thai phụ tử vong vì phù phổi"