Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ

VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ

 

Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì

cho Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

 

Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư vinh dự đón tiếp các đồng chí Nguyễn Thị Doan – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Cao Minh Quang – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế. Đến dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Viện, Bệnh Viện, Trường, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; lãnh đạo các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược – Vật tư trang thiết bị y tế trên cả nước, Đặc biệt, dự Lễ Kỷ niệm có đông đảo các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương qua các thời kỳ. Ngoài ra còn có các cơ quan truyền thông, báo, đài Trung ương và địa phương đến đưa tin về Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Viện.

Tiền thân của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và hệ thống kiểm nghiệm thuốc ngày nay là Phòng Kiểm nghiệm được thành lập theo Nghị định số 845-BYT/NĐ ngày 29/7/1957 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển và để đáp ứng với yêu cầu của công tác kiểm tra và giám sát chất lượng thuốc trong thời kỳ mới – thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 18/4/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 621/QĐ-TTg về việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế ngoài Nghị định 49/2003/NĐ-CP, xác định đổi tên Viện Kiểm nghiệm thành Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Ðến nay, Viện có bước trưởng thành về mọi mặt, trở thành đơn vị kỹ thuật cao của ngành dược Việt Nam, là cơ quan đầu ngành kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc của Bộ Y tế, có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác quản lý và bảo đảm chất lượng thuốc.


Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã trải qua 55 năm (1957- 2012) hình thành và phát triển. Hệ thống kiểm nghiệm thuốc, trong đó Viện giữ vai trò chủ đạo đã trưởng thành và phát triển cùng với sự phát triển của ngành dược Việt Nam. Trong từng thời kỳ, từng giai đoạn, Viện cùng với hệ thống kiểm nghiệm trên toàn quốc đã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

 

 

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng gồm nhiều tiết mục đặc sắc của các đơn vị trong hệ thống kiểm nghiệm gửi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự buổi lễ. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

 

Sau nghi thức khai mạc, TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức của Viện trình bày báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư suốt 55 năm đã qua (1957 – 2012). Đồng chí đã khái quát các mốc lịch sử có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự hình thành và phát triển của Viện, đồng thời giới thiệu về năng lực, kết quả hoạt động và các thành tích đạt được của Viện trong suốt 55 năm qua. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự to lớn đối với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế trao tặng. Thay mặt cho tập thể công chức, viên chức của Viện, đồng chí Viện trưởng chân thành cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và cơ quan ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viện thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cảm ơn các đơn vị trong và ngoài ngành đã có sự hợp tác chặt chẽ với Viện trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, các cán bộ, viên chức của Viện qua các thời kỳ, đã đóng góp công sức, xây dựng Viện phát triển như ngày hôm nay. (Toàn văn báo cáo của TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư)


 

Tại Lễ kỷ niệm lần này, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, PGS.TS.Trịnh Văn Lẩu – Chủ tịch Hội đồng Dược điển Việt Nam, nguyên Viện trưởng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, ba tập thể: Khoa Thiết lập chất chuẩn – Chất đối chiếu, Khoa Kiểm nghiệm Đông dược – Dược liệu và Phòng Kế hoạch tổng hợp vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Cũng nhân dịp Lễ kỷ niệm này, đã có 3 tập thể: Khoa Dược lý, Trung tâm đánh giá tương đương sinh học và Trung tâm Dược điển Dược thư Việt Nam được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 7 tập thể và 18 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, 12 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân. Với những phần thưởng cao quý đã nhận được thể hiện sự đánh giá, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế về những đóng góp và thành tích của Viện trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên Cờ danh dự

 

Đến dự Lễ kỷ niệm của Viện nhân dịp 55 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế đã có bài Phát biểu chào mừng đồng thời đánh giá, ghi nhận những kết quả hoạt động và nêu bật các thành tích của Viện trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc mà Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã thực hiện trong suốt 55 năm qua góp phần vào sự phát triển của ngành y tế nói chung và của ngành dược Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư không ngừng phấn đấu, phát huy các thành quả đã đạt được, chú trọng nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát chất lượng thuốc, thường xuyên cập nhật và nâng cao hệ thống chất lượng, phấn đấu để trở thành Viện có năng lực ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới… (Toàn văn bài phát biểu của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế)

 

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS Trịnh Văn Quỳ – nguyên Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư đã thay mặt các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức qua các thời kỳ của Viện đã có bài phát biểu cảm tưởng bày tỏ sự vui mừng và niềm tự hào trước chặng đường phát triển và những thành tích mà Viện đã đạt được trong suốt 55 năm qua. Những lời bày tỏ cảm xúc của PGS.TS. Trịnh Văn Quỳ là sự thể hiện ý chí, nguyện vọng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện mong muốn xây dựng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương ngày càng hiện đại và phát triển, tập thể đoàn kết, nhất trí cao, hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc được Bộ Y tế giao.

 

 

Buổi Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương diễn ra hết sức trang trọng và ý nghĩa, đã khơi dậy niềm tự đối với cán bộ, công chức, viên chức của Viện về truyền thống và những thành tích của Viện trong suốt 55 năm qua.

 

BTC Lễ Kỷ niệm

 

Thư cám ơn của TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư:

 

Một số hình ảnh đáng nhớ trong Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư và đón nhận Huân chương  Độc lập hạng Nhì:

Theo nidqc.org.vn

 

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ"