Trang chủ » Thông tin » Quản lý chất lượng thuốc » Việt Nam cân nhắc thuốc trị ung thư bị cấm tại Mỹ

Việt Nam cân nhắc thuốc trị ung thư bị cấm tại Mỹ

Mới đây Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ ra thông báo thu hồi quyết định phê duyệt thuốc Avastin (bevacizumab) để điều trị ung thư vú. Loại thuốc này đã được cấp phép lưu hành ở Việt Nam.


 

Theo Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ, thuốc Avastin không cho thấy tính hiệu quả và an toàn trong điều trị ung thư vú. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, rõ ràng những phụ nữ sử dụng thuốc Avastin để điều trị ung thư vú di căn có nguy cơ bị đe dọa đến tính mạng bởi những tác dụng phụ của thuốc. Cụ thể nó có thể dẫn đến một số tác dụng không mong đợi như: cao huyết áp, xuất huyết, đau tim hoặc suy tim…, thậm chí là thủng dạ dày, ruột.

Bên cạnh đó, cũng không có bằng chứng cho thấy, sử dụng thuốc có khả năng làm chậm sự phát triển của khối u. Nó cũng không thể giúp bệnh nhân sống lâu hơn hay cải thiện chất lượng cuộc sống.

Avastin được phê duyệt làm thuốc điều trị ung thư vú di căn tại Mỹ từ tháng 2/2008. Hiện loại thuốc này vẫn được sử dụng để điều trị một số loại ung thư khác như: ruột kết, phổi, thận và não.

Thuốc Avastin (bevacizumab) đã được cấp phép đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Dạng bào chế là dung dịch đậm đặc để pha dung dịch tiêm truyền, hộp một lọ loại 4 m hoặc 16 ml, của Công ty F.Hoffmann-La Roche.

Cục Quản lý Dược Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin trên từ các nguồn và kịp thời đưa ra khuyến cáo việc kê đơn thuốc này trong các trường hợp điều trị ung thư vú.

Nguồn tin: vnexpress

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Việt Nam cân nhắc thuốc trị ung thư bị cấm tại Mỹ"