Trang chủ » Thông tin » Thông tin trong ngành » Việt Nam đã sản xuất được vaccine cúm A

Việt Nam đã sản xuất được vaccine cúm A

Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã nghiên cứu phát triển thành công vaccine cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1. Loạt vaccine thử nghiệm đầu tiên cũng đã được sản xuất và tiến hành thử nghiệm trên lâm sàng cho kết quả rất khả quan.

VABIOTECH khẳng định 6 loạt vaccine cúm A/H5N1 và 3 loạt vaccine cúm A/H1N1 đã được sản xuất thử nghiệm ở quy mô phòng thí nghiệm và kiểm tra chất lượng về các tiêu chuẩn yêu cầu cho phát triển một vaccine cúm của Tiêu chuẩn y tế thế giới.

Kết quả cho thấy tất cả các loạt đều đạt các tiêu chuẩn cho một vaccine cúm về mặt an toàn chung, chí nhiệt tố, công hiệu, thành phần hóa học, tính chất lý hóa…

Với kết quả đạt được, công trình “Nghiên cứu sản xuất vaccine cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1″ của VABIOTECH đã được Bộ Y tế công nhận là 1 trong 26 thành tựu y, dược nổi bật trong vòng 10 năm qua.

Đặc biệt, với việc tự sản xuất được vaccine cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1, Việt Nam có thể chủ động, kịp thời hơn trong phòng chống các đại dịch cúm trong tương lai, không bị phụ thuộc quá nhiều vào vắc xin do nước ngoài cung cấp

(VnMedia)

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Việt Nam đã sản xuất được vaccine cúm A"