Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Chọn kem chống nắng an toàn cho bé

Chọn kem chống nắng an toàn cho bé

Kem chống nắng an toàn cho trẻ không nhất thiết phải là kem chống nắng chuyên dụng dành cho trẻ em mà chỉ cần là loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm.

Một nửa trong số những ông bố bà mẹ mua kem chống nắng chuyên dụng dành cho trẻ em vì nghĩ rằng nó an toàn hơn, nhưng sự thật có phải vậy?

Cho dù đang ở hồ bơi hoặc một bữa tiệc ngoài trời, trẻ em đều cần phải dùng kem chống nắng, nhưng  không nhất thiết cần phải sử dụng kem chống nắng chuyên dụng cho trẻ em. Nhiều người cho rằng kem chống nắng dán nhãn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là một công thức đặc biệt, là “an toàn” hơn kem chống nắng khác.

Thực tế là Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm không phân biệt giữa kem chống nắng cho trẻ em và các loại kem chống nắng khác, cũng không có kem chống nắng đặc biệt đủ tiêu chuẩn an toàn cao hơn cho trẻ em.

So sánh thành phần trên nhãn của một loại kem chống nắng cho trẻ em và một loại cho người lớn từ cùng một thương hiệu, bạn sẽ thấy rằng cả hai loại có chứa các thành phần hoạt động trong cùng một nồng độ tương tự.

 

Kem chống nắng an toàn cho trẻ là rất quan trọng trong thời tiết hè nắng nóng

Chọn kem chống nắng an toàn cho trẻ là ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ trong mùa hè

Khi nói đến thành phần hoạt động, trong một sản phẩm dành riêng cho trẻ em, hương thơm của kem chống nắng có thể có mùi vị đa dạng hoặc có thể không chứa các hóa chất gây tổn thương bề mặt da.

Nhưng có những trường hợp các thành phần trong công thức ở người lớn và trẻ em là hoàn toàn giống nhau hoặc thậm chí kem chống nắng dành cho trẻ em sử dụng kém hiệu quả. Do đó, bạn chỉ nên tìm mua kem chống nắng cho làn da nhạy cảm để sử dụng cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và cả người lớn chứ không cần tốn công tìm kiếm những loại kem chống nắng chuyên biệt gây bất tiện và tốn kém.

 

Các bà mẹ không nhất thiết phải sử dụng kem chống nắng chuyên dùng cho trẻ em cho con em mình

Kem chống nắng an toàn cho trẻ là loại kem dành cho da nhạy cảm

Vậy còn lựa chọn bình xịt chống nắng cho trẻ em? Khoảng một nửa số người mua đồ chống nắng cho trẻ em-người lớn chọn bình xịt vì họ cảm thấy dùng nó sẽ dễ dàng hơn bôi kem.

Tuy nhiên, rất khó để đánh giá bao nhiêu chất chống nắng thực sự được tiếp nhận vào làn da của bạn khi bạn sử dụng một bình xịt, và các yếu tố như mô hình phun hoặc gió bên ngoài có thể làm chất chống nắng tan biến nhanh chóng.

Ngoài ra, bình xịt chống nắng còn gây nguy cơ kích thích phổi nếu bạn hít phải. Vì những lí do an toàn đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bình xịt chống nắng cho trẻ em.

Điều quan trọng hơn cả là phải nhớ rằng kem chống nắng chỉ là một phần của việc bảo vệ làn da khỏe mạnh cho cả trẻ em và người lớn.

Bạn cũng cần phải che chắn, đội mũ, và trú ẩn dưới một chiếc ô bãi biển hoặc một cây bóng mát trong những ngày hè. Kem chống nắng suy cho cùng chỉ là một biện pháp bảo vệ, chứ nó không phải là một loại thuốc đặc trị.

Nhận xét sản phẩm: "Chọn kem chống nắng an toàn cho bé"