Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Giỏ thuốc gia đình – vật dụng không thể thiếu khi đi chơi xa

Giỏ thuốc gia đình – vật dụng không thể thiếu khi đi chơi xa

Mùa du lịch đã đến và cũng là lúc các gia đình rộn ràng mua sắm các vật dụng cần thiết cho chuyến đi chơi xa. Và giỏ thuốc gia đình là một trong những vật dụng không thể thiếu góp phần tạo sự hoàn hảo trong chuyến hành trình thư giãn này.

Thuốc men giống như chiếc phao cứu sinh cho mỗi chuyến đi xa. Nhất là các chuyễn dã ngoại về các vùng hẻo lánh, nơi mà để kiếm được một vài loại thuốc thông dụng có khi phải đi cả chục cây số hoặc trong trường hợp “ nước xa không cứu được lửa gần”. Đặc biệt nếu chuyến đi của gia đình bạn có trẻ em thì việc cần thiết phải có một giỏ thuốc chứa các thuốc thông dụng là rất cần thiết.

Không thể không có thuốc trong hành trang mỗi chuyến đi

Do thời tiết thay đổi, hay chuyến đi đường dài thường gây sốt, đau đầu, nhức mỏi chân tay. Vì vậy, việc chuẩn bị những loại thuốc giảm đau, hạ nhiệt, là điều không thể bỏ qua, đặc biệt khi trong đoàn có trẻ em. Thuốc thường được các bác sĩ khuyên dùng là loại thuốc phổ biến và tương đối an toàn hiện nay như Acemol, Efferalgan, Panadol… Chuẩn bị sẵn các dạng thuốc thích hợp cho từng đối tượng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc với những liều lượng dành riêng theo từng độ tuổi, cân nặng giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho từng thành viên trong gia đình mình.

Bên cạnh đó, với hành trình du lịch là một chuyến đi kéo dài, việc ăn uống cũng là một trong những lý do khiến cơ thể bạn bị rối loạn. Vì vậy, nhóm thuốc nằm trong danh mục không thể thiếu là thuốc trị tiêu chảy, chống nôn ói. Berberin, điều chế từ cây vàng đắng của y học cổ truyền, có thể tương đối an toàn ở cả nguời lớn và trẻ em. Chuẩn bị thêm một lọ than hoạt (Carbogastryl, Carbophos…) có tác dụng hút hơi, chống sình bụng, vài gói men tiêu hóa (L-Bio, Lacteolfort, Biofidine…). Các loại thuốc cầm tiêu chảy hay chống nôn ói không nên tự ý dùng, nhất là với trẻ em vì tuy làm giảm triệu chứng tiêu chảy nhanh nhưng phân cùng với các độc tố không thoát ra ngoài được. Cần chuẩn bị thêm thuốc điện giải, bù nước trong trường hợp bị tiêu chảy cấp. Đối với những người say xe nên chuẩn bị vài viên thuốc chống say trong suốt các khoảng hành trình.

Túi thuốc nhỏ mang lại yên tâm trên mọi nẻo đường

Đối với các chuyến dã ngoại ngoài trời cần chuẩn bị các loại kem chống nắng, các loại thuốc chống côn trùng, các loại thuốc xoa ngoài da khi côn trùng cắn, thuốc tránh thai, vitamin,…

Ngoài các nhóm thuốc chủ yếu trên, cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại bông gòn, băng gạc, các dung dịch tẩy trùng như cồn, nước oxy già, cồn iốt… đề phòng trường hợp té ngã, xây xát. Và đương nhiên, với những người có bệnh mãn tính cần dùng thuốc thường xuyên như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch… thì thuốc là phần không thể thiếu trong chuyến đi, thậm chí quan trọng hơn cả thức ăn và những đồ đạc khác.

Thiết bị phụ trợ cũng không thể thiếu

Đối với trường hợp phải sử dụng thuốc  cùng với trang thiết bị hỗ trợ kèm theo thì cũng cần phải mang đầy đủ với điều kiện bảo quản hợp lý bởi không phải ở đâu cũng dễ dàng kiếm những thứ đơn giản dù là thông dụng nhất.


Nguyễn Duy

Nhận xét sản phẩm: "Giỏ thuốc gia đình – vật dụng không thể thiếu khi đi chơi xa"