Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Giúp bà bầu hạ sốt an toàn

Giúp bà bầu hạ sốt an toàn

Sốt cao khi mang thai có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới mẹ bầu và em bé, những biện pháp dưới đây sẽ giúp mẹ bầu hạ sốt an toàn mà không cần dùng thuốc.

Việc đầu tiên cần làm khi chăm sóc bà bầu hạ sốt an toàn là để bà bầu trong môi trường thoáng mát, thay ít y phục, dùng khăn ướt lau mát khắp người, giúp tăng thải nhiệt qua da.

Một số trường hợp bệnh nhân khi sốt lại kèm cảm giác ớn lạnh, đôi khi lạnh run và muốn ủ ấm, do đó cần phải lau mát là tốt nhất.

Mở các cửa cho thông thoáng mát, không khí mát mẻ sẽ giúp chăm sóc bà bầu hạ sốt an toàn nhanh chóng, nhưng cần tránh gió lùa không tốt cho sức khỏe do sức đề kháng ở bà bầu rất yếu.

Dùng thuốc xịt mũi: Các loại thuốc xịt có chứa kháng thể histamin, sau khi sử dụng 2, 3 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt. Việc giảm viêm ở xoang mũi sẽ giúp bà bầu thở dễ hơn, hạ sốt nhanh hơn.

Liên tục dùng nhiệt kế kiểm tra để kiểm soát được nhiệt độ của cơ thể bà bầu.

Ăn uống đủ chất, nhiều dinh dưỡng, nên ăn thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ.

Bạn không nên chủ quan việc bà bầu bị sốt. Trước và trong khi mang thai, cần có biện pháp ngăn ngừa một cách thích hợp nhất. Điều quan trọng nhất là khi trời thay đổi thời tiết, trở lạnh, bà bầu nên mặc áo ấm và hạn chế đi mưa.

Khi ngủ, để phòng thoáng đãng, không nên bật quạt quá lạnh.

Kiểm tra thai thường xuyên để biết con có an toàn hay không. Thường xuyên ăn gừng, tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây để bù đắp lại phần mất nước.

Nhận xét sản phẩm: "Giúp bà bầu hạ sốt an toàn"