Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Những chiếc khẩu trang y tế được bán tràn lan ở vỉa hè tuy có giá rẻ vả tiện lợi nhưng không ai đảm bảo được chất lượng.

Khẩu trang y tế tràn xuống đường

Khẩu trang y tế được nhiều người lựa chọn bởi khả năng chắn bụi, khói xe, vi sinh vật… và rất tiện lợi. Hiện nay, có thể mua khẩu trang y tế ở rất nhiều địa điểm, thậm chí là ở ngay tại…vỉa hè.

Theo ghi nhận của Camera cận cảnh, dọc theo nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM, có thể thấy, khẩu trang y tế được bày bán tràn lan ở khu vực vệ đường.

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Chỉ trên một đoạn đường ngắn đã có đến 4 điểm bán khẩu trang y tế với giá 25000 đồng/hộp 50 cái

Chỗ bán hàng được bày biện rất đơn sơ chỉ với vài chiếc thùng giấy kê bên dưới làm vật đỡ, một bảng quảng cáo in chữ to để thu hút khách hàng. Những hộp khẩu trang y tế được đặt ở trên bàn mà không hề được bao bọc, che chắn khỏi khói xe, bụi đường….

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Một người khách dừng xe để mua khẩu trang y tế bán ở vỉa hè

Vì tiện lợi và giá rẻ, chỉ với 25000 đồng/ 50 cái khẩu trang y tế, có rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua sản phẩm tại vỉa hè. Khi được hỏi về vấn đề chất lượng của những chiếc khẩu trang y tế bán tại vệ đường, nhiều người dân cho biết họ hoàn toàn an tâm khi sử những sản phẩm này. Vậy với giá tiền 200 đồng cho một chiếc khẩu trang là người tiêu dùng có thể đặt hết niềm tin vào việc bảo vệ sức khoẻ của mình?

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Có phải người tiêu dùng quá dễ dãi với chất lượng khẩu trang y tế?

Giá rẻ có đi kèm với chất lượng?

Quan sát cho thấy, ngoài việc vỏ hộp khẩu trang y tế bày bán ở vỉa hè có in chữ Face mask thì sản phẩm không có thông tin rõ ràng, không thời hạn sử dụng…

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Khẩu trang y tế với những thông tin mập mờ

Thậm chí, khi Camera cận cảnh tìm đến địa chỉ sản xuất là công ty Nam Anh (Phường Tân Quý, Quận Tân Phú) đuợc in trên vỏ hộp thì nhận thấy cơ sở đó không giống với một nơi sản xuất khẩu trang y tế.

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Đây có thật sự là nơi sản xuất ra những chiếc khầu trang y tế vỉa hè?

Chương trình tiếp tục làm một thí nghiệm nhỏ để so sánh hai loại khẩu trang y tế được bán ở vỉa hè và loại được bán tại cửa hàng dụng cụ y khoa. Cả hai loại khẩu trang đều có ba lớp bảo vệ, kiểu dáng, màu sắc và kích thước rất giống nhau.

Tuy nhiên, khẩu trang y tế bán ở cửa hàng dụng cụ y khoa thì bền hơn do có lớp giữa bền chặt, không thấm nước. Còn lớp lót ở giữa khẩu trang y tế mua ở vỉa hè thì giống như loại khăn giấy thông thường, mỏng manh và bị rách thành nhiều mảng vụn khi tiếp xúc với nước.

Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?

So sánh giữa hai loại khẩu trang y tế

Trong thời buổi hàng hoá kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay, thiết nghĩ người tiêu dùng nên ý thức và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân và những người xung quanh.


VTC News

Nhận xét sản phẩm: "Khẩu trang y tế vỉa hè – Giá rẻ có đi kèm chất lượng?"