Trang chủ » Thông tin » Cuộc thi sáng tạo video clip thuốc an toàn » Lễ Công bố cuộc thi “Sáng tạo video clip tuyên truyền về thuốc an toàn”

Lễ Công bố cuộc thi “Sáng tạo video clip tuyên truyền về thuốc an toàn”

 

Buổi lễ có sự góp mặt của các Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, Trường Đại học Dược Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, đại diện của PQM-USP cùng đại diện của Cục Quản lý Dược – Bộ y tế và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học trong khối Y-Dược.

 

 

“Thuốc an toàn vì sức khỏe cộng đồng” là chương trình hợp tác giữa Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hiệp hội thuốc an toàn Mỹ (Parnership for Safe Madicines, viết tắt là US PSM) nhằm tới mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về thuốc an toàn đối với sức khỏe cộng đồng, cũng như mối nguy hại của thuốc không an toàn, thuốc giả thuốc kém chất lượng...

Chương trình bắt đầu được triển khai năm 2011 với việc xây dựng và đưa vào hoạt động website cung cấp thông tin về thuốc an toàn (http://www.thuocantoan.com.vn) và tuyên truyền trong cộng đồng bằng các poster, áp phích tại các cơ sở chăm sóc, khám chữa bệnh tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Chương trình đã thu được những phản hồi tích cực từ cộng đồng, các tổ chức xã hội, thu hút được sự quan tâm của công chúng ngày càng cao.

Với những kết quả ban đầu, chương trình tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hiệp hội thuốc an toàn của Mỹ (US-PSM) cùng sự tham gia của Chương trình nâng cao chất lượng dược phẩm của Hội đồng dược điển Mỹ (Promoting Quality of Medicin – US Pharmacopoeia viết tắt là PQM-USP) để mở rộng các hoạt động nhằm thu được những hiệu quả hơn nữa trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề phòng tránh thuốc giả, thuốc kém chất lượng nói riêng cũng như sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nói chung.

Poster tuyên truyền về cuộc thi

Là một trong những hoạt động tiếp theo của chương trình, Cuộc thi sáng tạo video clip về chủ đề thuốc an toàn, phòng chống thuốc giả và thuốc kém chất lượng do Chi Đoàn thanh niên Viện Kiểm nghiệm thuốc TW và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp tổ chức là dành cho các đối tượng là các bạn trẻ đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên của các trường Y dược, những người thầy thuốc tương lai của đất nước.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo trên cơ sở kiến thức từ nhà trường cộng với sự năng động và nhiệt tình của tuổi trẻ để tạo lên các tác phẩm ý nghĩa giúp chung tay nâng cao nhận thức cộng đồng về chất lượng thuốc.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, TS. Trần Việt Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã nhấn mạnh thuốc không an toàn, đặc biệt là thuốc giả là vấn nạn mang tính toàn cầu, toàn thể cộng đồng phải chung tay nỗ lực đẩy lùi chúng. TS Trần Việt Hùng cũng giới thiệu tóm lược “Chương trình thuốc an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, các kết quả đã đạt được của chương trình, vai trò của Viện Kiểm nghiệm thuốc TW trong cuộc đấu trành phòng chống thuốc giả và thuốc kém chất lượng, các hoạt động sắp tới cũng như mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. TS Trần Việt Hùng cho biết các video clip chất lượng từ cuộc thi sẽ được chọn để phổ biến rộng rãi tới công chúng và nhằm tới mục tiêu cuối cùng của chương trình là thuốc tốt sức khỏe tốt, cộng đồng được sử dụng thuốc an toàn.

 

TS Trần Việt Hùng phát biểu khai mạc

PGS. TS Thái Nguyễn Hùng Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đánh giá cuộc thi là một hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa to lớn đồng thời động viên các bạn sinh viên mạnh dạn tham gia cuộc thi để phát huy hiểu biết của mình nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về chất lượng thuốc. PGS. TS Thái Nguyễn Hùng Thu cũng cho biết đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên khi thạm gia cuộc thi, và bày tỏ sự quan tâm của Nhà trường bằng cách Ban Giám hiệu nhà trường sẵn sàng khen thưởng động viên đối với các bạn sinh viên tham dự và đạt giải tại cuộc thi này.

 

PGS. TS Thái Nguyễn Hùng Thu có những chia sẻ tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ ông Vương Tuấn Anh – Đại diện của chương trình nâng cao chất lượng thuốc của Hội đồng Dược điển Mỹ (PQM-USP) đã có bài phát biểu về tình hình thuốc giả, thuốc kém chất lượng trong khu vực và quốc tế. Ông Vương Tuấn Anh cũng đem đến các DVD phim tài liệu“Pharmacide online” để trình chiếu tại buổi lễ, bộ phim phản ánh mặt trái của hoạt động mua bán dược phẩm qua mạng hiện nay và cảnh báo người xem về những tác hại không lường trước được của việc sử dụng thuốc không an toàn có nguồn gốc không rõ ràng. Bộ phim cũng cung cấp cho các bạn sinh viên các gợi ý về việc thực hiện các video clip để chuyển tải được các ý tưởng của mình thành những sản phẩm có tác dụng tuyên truyền cao.

 

Ông Vương Tuấn Anh có bài phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Cryder Spencer tùy viên báo chí từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, đại diện cho nhà tài trợ cuộc thi. Ông Spencer bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hỗ trợ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức cuộc thi video clip này. Ông hi vọng cuộc thi sẽ thu được nhiều thành công và tạo được tiếng vang trong xã hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của thuốc không an toàn. Ông Spencer cũng rất háo hức và mong chờ được thưởng thức các tác phẩm dự thi.

 

Ông Cryder Spencer – Đại diện nhà tài trợ đến tham dự và phát biểu về chương trình

Sau khi công bố điều lệ của cuộc thi, Ban tổ chức đã thảo luận và trả lời các vấn đề thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến cuộc thi nhằm giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cuộc thi để có thể sáng tạo ra các video clip chất lượng.

Từ lễ phát động này, cuộc thi “Sáng tạo video clip tuyên truyền về thuốc an toàn và phòng chống thuốc giảm thuốc kém chất lượng” đã chính thức được bắt đầu. Các bài dự thi sẽ được đưa lên website chính thức của chương trình là: http://www.thuocantoan.com.vn.vn/video để người xem có thể vào xem và bình chọn cho các video clip mà mình yêu thích. Các video clip có số lượng bình chọn cao từ hai đợt thi sẽ được chọn để Ban Giám khảo đánh giá, chấm điểm. Kết quả cuối cùng của cuộc thi sẽ được công bố tại buổi lễ tổng kết chương trình và được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi của các bạn sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội

 

Nhận xét sản phẩm: "Lễ Công bố cuộc thi “Sáng tạo video clip tuyên truyền về thuốc an toàn”"