Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Nhiều nguy cơ từ tăm bông kém chất lượng!

Nhiều nguy cơ từ tăm bông kém chất lượng!

Có rất nhiều loại sản phẩm tăm bông, vật dụng khá thiết yếu trong đời sống hằng ngày, để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu thiếu chú ý, sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng do mua phải tăm bông kém chất lượng.

Từ “công nghệ” tuỳ tiện…

Tại những nơi sản xuất tăm bông thủ công, kém chất lượng, nguyên liệu làm thân tăm và bông được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, không rõ nguồn gốc. Để có thể tẩy trắng sợi bông, mang lại cảm giác sạch sẽ cho người dùng, các công nhân thường sử dụng hóa chất tẩy trắng. Que bông được tái chế từ đủ các loại nhựa có nguồn gốc không rõ ràng.

Sau khi hoàn thành, tăm bông không được tẩy trùng mà được đóng gói luôn với công đoạn rất thô sơ, không hợp vệ sinh: toàn bộ tăm bông được đổ ra nilong trên sàn nhà bẩn, người công nhân dùng tay trần nhặt tăm bông vào túi nilon, nhét nhãn mác vào rồi đóng lại. Trong nháy mắt, một sản phẩm hoàn hảo trong mắt người tiêu dùng đã hoàn thành.

Nhiều nguy cơ từ tăm bông kém chất lượng!

Những nơi sản xuất tăm bông kém chất lượng đều biết rõ tác hại của những sản phẩm này khi cung cấp ra thị trường nhưng họ vẫn vô tư kinh doanh vì động cơ lợi nhuận

Những nơi sản xuất tăm bông kém chất lượng đều biết rõ tác hại của những sản phẩm này khi cung cấp ra thị trường nhưng họ vẫn vô tư kinh doanh vì động cơ lợi nhuận. Các sản phẩm này được bán khá rộng rãi, có thể gặp ở bất kỳ đâu.

Người tiêu dùng vì dễ tính trong việc lựa chọn tăm bông nên không hề biết mình phải chịu những rủi ro không đáng có khi vô tình mua phải những sản phẩm kém chất lượng, mất vệ sinh.

… đến bệnh tật cho người dùng

Việc sử dụng những chiếc tăm bông kém chất lượng không chỉ gây nên các bệnh về tai – mũi – họng mà còn tiềm ẩn một số loại bệnh nguy hiểm cho gia đình.

Tăm bông kém chất lượng, không khử trùng sạch sẽ gây ra một số tác hại khi người sử dụng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm: dễ bị nhiễm khuẩn, để lại bụi bông bẩn và trở thành tác nhân gây bệnh nhức tai, ù đầu, tăng nguy cơ nhiễm trùng cho vết thương…

Lựa chọn thông minh

Theo các chuyên gia, nên lựa chọn những thương hiệu tăm bông uy tín, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh và chất lượng.

Tăm bông phải có màu trắng sữa, sợi bông mềm, được làm từ 100% bông tự nhiên, tuyệt đối không để lại bụi bông khi sử dụng.

Hai đầu bông phải bó chặt vào thân tăm và không hở đầu que khi chạm nhẹ tay vào, tránh tình trạng bông tuột khỏi que khi đưa vào trong tai hoặc đầu que hở gây xước cho tai.

Thân que bông cần có độ đàn hồi tốt để tránh gây tổn thương cho tai khi sử dụng.

Sản phẩm phải được đóng gói trong bao bì kín bằng nilon hoặc hộp nhựa dày, trên bao bì có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất, nguyên liệu sử dụng cũng như tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Sức khỏe gia đình bạn đặc biệt quan trọng. Vì thế, mỗi sản phẩm sử dụng cho tổ ấm cần có sự lựa chọn thông minh, cẩn trọng, kể cả những vật dụng nhỏ bé nhưng quan trọng như chiếc tăm bông.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn những thương hiệu tăm bông uy tín, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh và chất lượng.

Nhận xét sản phẩm: "Nhiều nguy cơ từ tăm bông kém chất lượng!"