Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Những cách chữa bệnh khô mắt hiệu quả an toàn

Những cách chữa bệnh khô mắt hiệu quả an toàn

Như chúng ta đã biết trong các bệnh về mắt thì bệnh khô mắt là một bệnh mà chúng ta có thể gặp đối với bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi nếu như chúng ta không biết phòng và chống, đó có thể là do nghề nghiệp ngồi trước máy tính quá lâu, hay khí hậu quá nắng nóng, hanh khô, hay cũng có thể điều kiện môi trường xung quanh quá bụi bặm, khói thuốc lá quá nhiều…tất cả các nguyên nhân trên sẽ làm cho bệnh khô mắt ngày càng trầm trọng hơn.

Vậy phải làm thế nào để có thể phòng và chữa bệnh khô mắt một cách nhanh nhất ?

Nếu lúc nào bạn cảm thấy mắt có triệu chứng đau rát, khó chịu, hay ngứa mắt, mờ mát, chảy nước mắt, dử mắt ra nhiều…thì bạn cần đi khám hoặc có phương pháp điều trị ngay vì đó là biểu hiện của bệnh khô mắt.

Có rất nhiều mẹo đơn giản để có thể chữa được bệnh khô mắt, chủ yếu là các cá nhân tự điều trị bằng cách tra thuốc nhỏ mắt thường xuyên để tạo ra nước mắt nhân tạo, hay sử dụng các chế phẩm thay thế nước mắt, hiện nay có rất nhiều loại tốt như Systane, Liposic…Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh để bạn kiểm soát số lần nhỏ thuốc. Và đặc biệt, mỗi cá nhân cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cần thực hiện một phong cách sống chuẩn mực nhằm hạn chế, khắc phục chứng khô mắt. Chúng ta nên tập cho mình thói quen chớp mắt thường xuyên, nhất là khi xem tivi, đọc báo, ngồi trước máy tính, không nên ngồi trước màn hình tivi, máy tính quá lâu, tránh tình trạng để mắt làm việc quá sức sẽ dẫn đến mỏi mắt, khô mắt. Cần dành thời gian nghỉ ngơi, giải lao sau khi làm việc cao độ, trong thời gian nghỉ nên tranh thủ đi dạo, ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên xung quanh, tránh nơi nắng nóng có ánh mặt trời quá chói chang, tránh nơi có nhiều bụi bẩn, khói thuốc và cũng không nên nhìn vào một địa điểm nào đó quá lâu. Bạn cũng nên cần hạn chế sử dụng máy tính, không nên chơi game, online, xem phim qua mạng quá nhiều, hãy giữ khoảng cách hợp lý với máy tính và nên đặt máy tính ở vị trí khoa học.

Ngoài ra, bạn cần tránh để mắt làm việc trong điều kiện bóng tối nhiều, như vậy sẽ khiến cho quá trình điều tiết nước của mắt gặp nhiều vấn đề,mỗi ngày nên uống nhiều nước sẽ giúp mắt bạn đào thải và theo y học hiện đại, thì nên sử dụng nhiều thực phẩm có tác dụng bổ mắt, đặc biệt là các thực phẩm chứa vitamin A, C, E. Vì thế chúng ta hãy cân đối bữa ăn hàng ngày, có chế độ ăn uống hợp lý để giúp mắt sáng khỏe, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau quả, trái cây….Đồng thời, đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng, để mắt phục hồi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng.
Vì vậy, để có một đôi mắt khỏe đẹp, linh hoạt, có hồn thì bạn hãy biết cách chăm sóc bảo vệ nó bạn nhé! Việc điều trị bệnh khô mắt là rất quan trọng không chỉ trong việc lập kế hoạch để điều trị đạt hiệu quả tốt đẹp mà còn duy trì khả năng làm việc lâu dài của giác mạc mắt.

Nhận xét sản phẩm: "Những cách chữa bệnh khô mắt hiệu quả an toàn"