Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Phân biệt thuốc ngừa thai Postinor2 giả

Phân biệt thuốc ngừa thai Postinor2 giả

 

Sau thông tin một lượng lớn thuốc ngừa thai khẩn cấp hiệu Postinor2 giả bị bắt giữ, người có nhu cầu sử dụng rất lo lắng. Ông Tamás Ritter, Trưởng đại diện Công ty Gedeon Richter (Hungary) tại Việt Nam, nhà phân phối sản phẩm, cho biết những đặc điểm để phân biệt loại thuốc này.

Về hình thức thì cả hai rất giống nhau. Vỉ thuốc giả có màu trắng xám khác với vỉ thuốc thật có màu xanh nhạt, nhưng nếu không phải là chuyên gia thì không thể phân biệt được. Tuy nhiên, thuốc giả thường có giá thấp hơn thuốc thật từ 5.000 đồng hoặc nhiều hơn (giá bán lẻ của thuốc thật 16.000-18.000 đồng/vỉ 2 viên). Người bán thường giải thích giá rẻ như thế là do khuyến mãi. Khách hàng khi mua thuốc mà không nói rõ tên thuốc cũng thường sẽ bị bán thuốc giả.

Hàng trên là thuốc thật, hàng dưới là thuốc giả. Ảnh: M.L

Hàng trên là thuốc thật, hàng dưới là thuốc giả. Ảnh: M.L

Ông Tamás Ritter cho biết thuốc giả có thành phần không chuẩn nên không đảm bảo tác dụng ngừa thai. Nếu uống nhiều, người sử dụng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe.

Để bảo vệ người tiêu dùng, cũng theo ông, trước mắt công ty sẽ gửi thông báo về sự xuất hiện sản phẩm giả trên các phương tiện thông tin đại chúng để khách hàng cảnh giác. Tất cả các nhà thuốc cũng sẽ được dán hình ảnh hàng thật và giả để có thể phân biệt khi mua. Sẽ lập đường dây nóng để hướng dẫn cách phân biệt khi khách hàng có nghi ngờ về sản phẩm. Về lâu dài có thể công ty sẽ thay đổi mẫu mã sản phẩm.

Ông Tamás Ritter khẳng định rằng: “Lượng thuốc giả đang được lưu hành ngoài thị trường là rất ít và chỉ có ở thị trường miền Bắc. Ở miền Nam công ty cũng đã theo dõi rất sát sao từ hơn nữa năm qua nhưng chưa thấy có sự xuất hiện thuốc Postinor2 giả”.

(Theo Vnexpress)

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Phân biệt thuốc ngừa thai Postinor2 giả"