Trang chủ » Thông tin » Chuyên gia mách nhỏ » Vì sao thuốc Nam chữa xoang hiệu quả?

Vì sao thuốc Nam chữa xoang hiệu quả?

Cả Tây y và Đông y đều điều trị bệnh trên nền tảng sao cho giải phóng được các dị nguyên gây ra bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, khác với Tây y là dùng đến phẫu thuật để làm sạch các hốc xoang, thuốc Nam lại dựa vào cơ chế “bài nùng sinh cơ” để làm sạch xoang.

Cả Tây y và Đông y đều điều trị bệnh trên nền tảng sao cho giải phóng được các dị nguyên gây ra bệnh viêm xoang. Nếu Tây y trị viêm xoang chủ yếu bằng cách uống kháng sinh, phẫu thuật hay chọc, rửa xoang thì Đông Y trú trọng dùng các bài thuốc uống hoặc xông từ thảo dược để tái tạo lại niêm mạc và đẩy hết các dịch, mủ trong mũi ra ngoài.

Vì sao thuốc Nam chữa xoang hiệu quả?

Cụ thể, kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh xoang, tuy nhiên, khi vi khuẩn này chết đi do không có cách nào có thể đưa hoại tử này ra bên ngoài nên dịch mủ ứ đọng trong các hốc xoang sẽ ngày càng nhiều hơn. Lâu dần, nó giống như bã đậu tàng tích ở khắp các hốc xoang gây đau nhức cho người bệnh. Trong khi đó, chỉ khi nào đẩy được vi khuẩn hoại tử và các loại dịch mủ ở trong hốc xoang ra ngoài thì bệnh mới có thể khỏi dứt điểm.

Để giải quyết vấn đề này, Y học hiện đại dùng biện pháp mổ lật và hút mủ trong khoang mũi, nhưng ở lỗ nhỏ hay vách phía sau vẫn không thể hút hết được, do đó, sau khi mổ thì một thời gian  bệnh lại tái phát.

Còn chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc Nam phải nhằm vào hai yêu cầu: Bổ thận âm và Nạp khí về thận. Đối với những trường hợp viêm xoang cấp, hoặc khi có những triệu chứng sưng nhức khó chịu hay bội nhiễm do phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể dùng thêm các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc. Tuy nhiên, những phương dược điều trị triệu chứng chỉ là phụ và tạm thời.

Còn về lâu dài, cần phải sử dụng bài thuốc Nam có tác dụng “bài nùng sinh cơ” tức là uống vào sẽ đùn hết dịch mủ ra ngoài, sau đó sẽ hình thành lớp niêm mạc mới. Khi kết hợp các bài thuốc này với bài thuốc gia truyền Thông Xoang Tán trị viêm mũi, viêm xoang của các lương y sẽ càng giúp mủ được đẩy hết ra ngoài. Vì thế, sau khi uống thuốc Nam khoảng 5-7 ngày, người bệnh thường thấy dịch mủ ra rất nhiều. Nhiều người tưởng rằng đó là do bệnh nặng hơn nhưng thật ra đó là lúc thuốc đang phát huy tác dụng rõ rệt nhất.

Trước những biến đổi bất lợi của thời tiết và những tác động từ ô nhiễm môi trường, nếu có những hiểu biết đúng cách và kiên trì thì các bài thuốc dân gian cũng sẽ mang lại những hiệu quả mà không chỉ thuốc ngoại hay thuốc đắt tiền mới có thể làm được.

Nhận xét sản phẩm: "Vì sao thuốc Nam chữa xoang hiệu quả?"