Trang chủ » Thông tin » Thông tin chất lượng » 10 thùng thuốc Trung Quốc lậu tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền

10 thùng thuốc Trung Quốc lậu tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền

Ông Nguyễn Tài Hùng, chủ Phòng chẩn trị y học cổ truyền Vượng Phát khai nhận: Toàn bộ số thuốc đông y trên vừa mới nhập từ Trung Quốc đưa sang Việt Nam để bán cho người bệnh, chủ yếu là chữa các bệnh phong thấp, khớp, thần kinh, mất ăn, mất ngủ…

 

“Lô hàng toàn là chữ Trung Quốc, tôi phải nhờ phiên dịch nên chỉ hiểu biết về các loại thuốc này ở mức độ nào thôi”, ông Hùng nói.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Vượng Phát được Sở Y tế Quảng Ngãi cấp phép hoạt động vào ngày 26/8/2008 đến ngày 26/8/2013, được cho người nước ngoài làm việc chuyên môn trong cơ sở y, y học cổ truyền tư nhân. Ông Long Cự (Long Ju), quốc tịch Trung Quốc, đứng tên trong giấy phép tham gia hành nghề y học cổ truyền tư nhân tại phòng chẩn trị này.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Vượng Phát – nơi chứa hàng nghìn viên thuốc đông y nhập lậu từ Trung Quốc. Ảnh: Trí Tín

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Thái Sơn, Chánh Thanh tra Sở y tế Quảng Ngãi cho biết từ tháng 5 đến nay, các cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã 3 lần kiểm tra phòng khám nhưng ông Long Cự đều không có mặt tại đây.

Theo ông Sơn, trước hành vi vi phạm chứa thuốc đông y chưa được phép lưu hành, Thanh tra Sở quyết định xử phạt phòng chẩn đông y Vượng Phát 17,5 triệu đồng. Thanh tra cũng kiến nghị Sở Y tế Quảng Ngãi ra quyết định thu hồi giấy phép hành nghề đối với ông Long Cự vì qua 3 lần kiểm tra ông đều không có mặt tại phòng khám.

Trí Tín – Vnexpress

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "10 thùng thuốc Trung Quốc lậu tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền"