Trang chủ » Thông tin » Thông tin chất lượng » Bùng nổ thuốc giả trên phạm vi toàn cầu

Bùng nổ thuốc giả trên phạm vi toàn cầu

 

Sáng nay (29/10), tại Hà Nội, hội thảo quốc tế “Thuốc giả: Từ thực tiễn đến hành động” đã được trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với Cục quản lý Dược, Bộ Ngoại giao Pháp và chương trình đối tác vì an toàn thuốc của Hoa Kỳ tổ chức.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho biết, khi kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển thì tình trạng thuốc giả, thuốc nhái nhãn hiệu phổ biến ngày càng nhiều. Ở Việt Nam, theo thống kê của Viện Kiểm nghiệm Trung ương số lượng thuốc giả đã phát hiện trong năm 2011 là 31 mẫu; trong đó 11 mẫu thuốc tân dược và 20 mẫu thuốc đông dược, bao gồm cả nhập khẩu và sản xuất trong nước. Trong số 48.261 mẫu thuốc đã được tiến hành kiểm nghiệm chất lượng thì có đến 940 mẫu không đạt tiêu chuẩn.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận 3 vấn đề cơ bản: Thuốc giả từ thực trạng toàn cầu đến các vấn đề của địa phương; Đảm bảo an toàn phương pháp kiểm nghiệm chất lượng và Hoạt động quản lý trong phòng chống thuốc giả là sự cần thiết của mạng lưới chống thuốc giả khu vực.

Phú Đình (Tổng hợp)

 

 

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Bùng nổ thuốc giả trên phạm vi toàn cầu"