Trang chủ » Thông tin » Thuốc không an toàn - Tác hại » Những chất kích dục đặc biệt nguy hiểm

Những chất kích dục đặc biệt nguy hiểm

Phải nói ngay rằng đây là những loại thuốc không được y học ủng hộ và khuyến cáo sử dụng bởi nó hại nhiều hơn lợi, thậm chí có thể gây hại cho con người.

Cá nóc  

Cá nóc (Blowfish) được xếp đầu bảng “thuốc kích dục” và cũng là loài động vật có xương sống nguy hiểm nhất sau nhái vàng. Tuy nhiên, nó lại là món ăn đặc sản của người Nhật (có tên là món fugu) bởi sự ngon miệng, giúp “tráng dương”.  

Tuy nhiên, muốn đảm bảo an toàn thì cá nóc phải do những đầu bếp được đào tạo, có giấy phép hành nghề mới được chuẩn bị món ăn này. Những bộ phận nguy hiểm của cá nóc gồm da, nội tạng, vì vậy, khi ăn phải loại bỏ hết, nếu không sẽ bị tử vong. Tác dụng kích dục của cá nóc mang tính hai mặt “huyền bí và nguy hiểm”.  

Người Nhật cho rằng uống rượu sake có chứa tinh hoàn cá nóc sẽ có tác dụng chữa bệnh “liệt dương”, kích dục. Sự thật vấn đề này chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nhưng số vụ tử vong vì ăn cá nóc là có thật, đã được con người tận mắt chứng kiến.

Ảnh minh họa

Cá nóc


Strychnine

Strychnine hay strychnine sulfate là loại hóa chất rất độc và nguy hiểm. Tại Mỹ, nó được đăng ký thương phẩm là rodenticide (thuốc diệt chuột), chỉ cần một lượng nhỏ vào cơ thể có thể gây chết người nhưng nó lại được pha chế trong thuốc kích dục theo công thức: 1 grain, 1/2 grain phốt pho, 1/3 grain atropine sulphate và nhựa cần sa 2 grain (1grain = 64,79891 miligam).  

Với công thức này, người ta sản xuất khoảng 100 viên thuốc kích dục. Tại Ấn Độ, người ta còn tìm thấy một loại cây trồng có tên là Nux vomice cũng có chứa hàm lượng strychnine rất cao và được dùng cho mục đích kích dục nhưng phải hết sức thận trọng nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Arsenic

Arsenic hay còn gọi là thạch tín là một trong số những hóa chất độc nhất trong lịch sử của nhân loại, công cụ đắc lực cho nhiều vụ ám sát kinh hoàng, tuy nhiên, nó lại được người Ấn Độ dùng làm chất kích dục dưới dạng arsenic trioxide.  

Bằng chứng là rất nhiều thuốc kích dục có nguồn gốc từ Ấn Độ hay trong liệu pháp chữa bệnh Ayurvedic đều có chứa thạch tín, chì, thủy ngân, thảo dược và ngày nay, tại nhiều nơi ở châu Á, phương pháp chữa bệnh này còn được lưu hành, trong khi đó, thạch tín đã được y học phương Tây xếp vào diện nguy hiểm, từng được dùng dưới thời Nữ hoàng Victory (thế kỷ 19) còn y học hiện đại, người ta đã loại bỏ hóa chất nguy hiểm này ra khỏi dược phẩm.

Datura

Datura (cà độc dược) hay còn gọi là dương kim hoa, loại cây trồng thuộc họ cà (solanacaae) cao đến 2m, lá hình răng cưa, thường dùng hoa và lá để chữa bệnh, chứa nhiều độc tố nguy hiểm nhưng lại có tác dụng kích dục dưới dạng cao, bột, cồn thuốc ở một số quốc gia như Trung Quốc, Mexico, Ấn Độ và các bộ tộc du mục ở châu Âu.

Đặc biệt là hợp chất có tên là stramonium, stropane alkaloids, kể cả hyoscyamine và atropine gây tác động tới hệ thần kinh, kích thích tình dục, tuy nhiên, đây cũng là loại thuốc nguy hiểm đến tính mạng, gây phá hủy hệ thần kinh, làm tăng nhịp tim và nhiều di hại khác.

Cam thảo dây

Cam thảo dây (Abrus Precatorius) còn gọi là cam thảo Ấn Độ, có chứa nhiều độc tố, nhất là hạt, nhưng lại có tác dụng kích dục và được người Ấn Độ sử dụng nhiều cho mục đích làm tăng hưng phấn. Cam thảo dây thuộc nhóm họ đậu, lá hình lông chim mọc so le, quả có 3-7 hạt màu đỏ đốm đen.  

Chất độc chính có trong cam thảo dây có tên là abrin, chỉ cần 3 microgam cũng có thể gây chết người nhưng nó lại được dùng trong y học cổ truyền siddha medicine của người Ấn Độ từ thời xa xưa, được người ta luộc trong sữa và phơi khô để giảm độc tố abrin. Đặc biệt, hạt cam thảo dây màu trắng dùng chiết xuất dầu cho mục đích sản xuất thuốc kích dục, tuy nhiên, lợi ích của hạt cam thảo dây hiện vẫn chưa được khẳng định về mặt khoa học.

Chì

Chì là loại hợp chất đã từng được con người cổ đại dùng cho mục đích làm thuốc kích thích sinh lý. Theo nghiên cứu khoa học thì chỉ cần phơi nhiễm chì ở hàm lượng cực nhỏ cũng rất nguy hiểm đến tính mạng, song trong y học cổ truyền  Trung Quốc và cả một số nước phương Tây, chì vẫn được dùng cho mục đích kích dục.  

Bằng chứng là những người mắc bệnh thận là nhóm từng dùng thuốc kích dục có tên rustneg, trong thận của họ có chứa hàm lượng chì rất cao. Gần đây, tại Ấn Độ, khi khám và điều trị những người này (thường xuyên dùng thuốc kích dục) cho thấy cơ thể họ có hàm lượng chì cao. Hóa chất độc có trong chì có tên là Lead actate có vị ngọt dễ chịu.

Atropine

Atropine là độc dược bảng A có nhiều trong lá cây Belladon (Atropa belladone) cà độc dược, thiên tiền tử (hyoscyamus niger)…, được sử dụng trong việc sản xuất dược phẩm thuốc giảm đau, tuy nhiên, từ thế kỷ thứ 4 trước CN đã được người ta dùng để sản xuất thuốc kích dục. Tác dụng kích dục của atropine đến nay vẫn chưa được khẳng định, nhưng hậu quả mắc chứng ức chế và tử vong đã được ghi nhận khi dùng thuốc kích dục có chứa atropine.

Các sản phẩm kích dục pha trộn không đảm bảo chất lượng

Trong bối cảnh thị trường dược phẩm “trăm hoa đua nở” như hiện nay thì sản phẩm kích thích, kích dục cũng không phải là hiếm. Nào là thuốc nam, thuốc bắc, bộ phận động vật, thậm chí cả những loại cà phê, chè kích dục “ông uống bà khen” không rõ nguồn gốc, nhãn mác, phê duyệt của các cơ quan chức năng, thậm chí có cả những sản phẩm rởm, chứa nhiều độc tố, gây nguy hiểm chết người.  

Ví dụ mới đây, Cơ quan quản lý thực – dược phẩm Mỹ (FDA) đã phải cảnh báo một loại thuốc kích dục có tên là cà phê vạn năng (Magic power coffee) được quảng cáo là chữa bệnh bất lực nhưng trên đó không ghi thành phần, khi kiểm chứng FDA phát hiện thấy hóa chất nguy hiểm có tên là hydroxythiohomosildenafil có thể gây chết người hoặc một loại dược phẩm có tên là Tongkat ali nhập từ Hungary có chứa những hóa chất rất độc sau khi xét nghiệm ai cũng sợ, thủ phạm gây bệnh ung thư nguy hiểm.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Những chất kích dục đặc biệt nguy hiểm"